ดอยเสมอดาว จังหวัดน่าน กางเต้นท์นับดาวตากอากาศเย็นสุดชิลล์

ดอยเสมอดาว ตั้งอยู่ที่ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 888 เมตร อยู่ภายใต้การดูแลของอุทยานแห่งชาติศรีน่าน กรมอุทยานฯ อยู่ห่างจากตัวเมืองน่านประมาณ 75 กิโลเมตร ที่แห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องวิวทิวทัศน์สุดลูกหูลูกตา รวมไปถึงสายทะเลหมอกอันสวยงาม และหมู่ดาวมากมายให้ได้ชมครบครัน

บนดอยเสมอดาว มีลานกางเต้นท์ที่เจ้าหน้าที่จัดเตรียมไว้ให้ โดยเปิดให้นอนเต้นท์จะมีเพียงเฉพาะช่วงขึ้นอยู่กับการประกาศจากอุทยาน เราสามารถติดต่อขอเช่าจากเจ้าหน้าที่ได้ราคาในที่ไม่แพง บริเวณนั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ เช่น ห้องน้ำ(เป็นห้องน้ำรวม แบบแยกชายหญิงนะจ๊ะ) ,ร้านอาหารตามสั่งไปจนถึงร้านหมูกระทะ เป็นต้น เราสามารถนำรถขึ้นไปจอดบริเวณที่เจ้าหน้าที่จัดเตรียมไว้ แล้วเดินขึ้นไปลานกางเต้นท์ไม่เกิน 500 เมตร

ดอยเสมอดาวยังมีผาหัวสิงห์ ตั้งชื่อตามลักษณะผาที่มีรูปร่างคล้ายกับหัวสิงโต(หน้าจะตั้งว่าผาไลอ้อนคิงส์นะ) เป็นอีกสถานที่เที่ยวอีกแห่งที่ไม่ควรพลาด

ช่วงเดือนที่เหมาะสมในการเที่ยว ส่วนตัวแนะนำให้มาตั้งแต่ช่วงตุลาคมถึงปลายมกราคม คุณจะได้เจอกับอากาศที่หนาวจับไข่…..เอ้ยจับใจ และสายหมอกสวยๆในยามเช้าแน่นอน (ลองชมภาพให้เกิดกิเลส)

การเดินทางถ้าขับรถส่วนตัวแนะเปิด google map มาได้เลยไม่หลง555 และสำหรับผู้ที่ไม่นำรถมาแนะนำให้มาที่ตัวเมืองน่านก่อน หารถประจำไปนาหมื่น(สอบถามชาวบ้านที่นั่นได้ น่ารักทุกคน) จากนั้นเหมารถหรือหารถสองแถวขึ้นมาที่อุทยานครับ

เมื่อเที่ยวเสร็จแล้ว หากยังมีเวลาแนะนำให้ไปนั่งกินข้าวที่ ลานขันโตกหน้าวัดภูมินทร์ นะครับบอกเลยชิลล์