น้ำตกศรีดิษฐ์ เพชรบรูณ์ มาเที่ยวเขาค้อแล้วไม่ควรพลาดที่จะแวะไปชม

สำหรับใครๆที่มาตากอากาศหนาวๆทะเลหมอกสวยๆของเขาค้อแล้ว ผมขอแนะนำอีกสถานที่หนึ่งไม่ควรพลาดนั้นก็ คือ น้ำตกศรีดิษฐ์ ซึ่งตอนแรกผมก็ถามเพื่อนว่ามีด้วยหรอวะ

น้ำตกศรีดิษฐ์ ตั้งอยู่ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ตั้งชื่อตาม ส.อ.ประพจน์ ศรีดิษฐ์ ทหารวีรชนผู้กล้า ที่เสียชีวิตในการต่อสู้กับ ผกค. ในวันที่ 26 มกราคม 2524 ปัจจุบันมีป้ายจารึกวีรกรรมตั้งอยู่บริเวณน้ำตก ทุกท่านสามารถสังเกตเห็นได้ ลักษณะของน้ำตกศรีดิษฐ์เป็นน้ำตกที่มีแนวยาวขนาดใหญ่มีน้ำตลอดทั้งปี ในช่วงที่ผมไปน้ำค่อนข้างหลาก และเท่าที่สังเกตดูไม่น่าจะอนุญาติให้ใครลงเล่นด้วยนะครับ

น้ำตกศรีดิษฐ์ จะอยู่ห่างจากไปรษณีย์เขาค้อ ประมาณ 11.5 กิโลเมตร สามารถขับรถมาได้โดยไม่ลำบากและเมื่อถึงแล้วให้การเดินทางเข้าไปไม่ยากครับ โดยในบริเวณนั้นจะมีร้านอาหารให้เราได้แวะทานได้ ข้าวเหนียว ส้มตำ น้ำตกอะไรประมาณนี้อร่อยดีครับ

ช่วงที่ทุกคนจะเดินทางไปผมมั่นใจว่าเป็นฤดูหนาวแน่นอน เพราะฉะนั้นก็ไม่ต้องพูดถึงว่าอากาศแถวนั้นจะดีและสดชื่นแค่ไหน แต่ผมบรรยายเท่าไหร่ก็คงไม่ถึงใจเท่ากับทุกท่านไปสัมผัสเอง ผมขอเชิญชวนครับๆ เพื่อนๆหาที่เที่ยวเขาค้อเพิ่มเติมได้ที่ เขาค้อ