ขอพรท้าวเวสสุวรรณ วัดสุทัศน์ กรุงเทพ | ท้าวเวสสุวรรณวัดสุทัศน์

ถ้าพูดถึงความโด่งดังด้วยประสบการณ์ ของท้าวเวสสุวรรณ ก็นึกถึงวัดสุทัศน์นี้แหละ เรียกว่าโด่งดัง ยอดนิยมอันดับ 1 ในเมืองไทย

ท้าวเวสสุวรรณวัดสุทัศน์อยู่ตรงไหน ??
หลายคนคงสงสัยว่าท้าวเวสสุวรรณ ที่วัดสุทัศน์อยู่ตรงไหนกันแน่ เพราะมองจากข้างนอกก็ไม่เห็น ก็คิดว่าต้องเป็นรูปปั้นยักษ์ตนใหญ่แน่ๆ
ที่จริงแล้วท้าวเวสสุวรรณของวัดสุทัศน์เป็นรูปหล่อองค์เล็กที่ตั้งอยู่หลังพระอุโบสถนั้นเอง

ถ้าพูดถึงประวัติท้าวเวสสุวรรณของวัดสุทัศน์ ต้องย้อนกลับไปประมาณปี 2492 สมัยเจ้าคุณมงคลราชมุณี (สนธิ์) อดีตเป็นศิษย์สมเด็จพระสังฆราช(แพ) ท่านได้สร้างท้าวเวสสุวรรณขึ้นมาแต่เป็นองค์เล็ก เนื่องจากว่า ช่วงประมาณปี 2490 ท่านได้ไปสร้างโบสถ์หลังใหม่พร้อมกับพระประธานไว้ที่วัดศรีจอมทอง อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี ที่เป็นวัดแถบบ้านเกิดของท่าน ในตำบลป่าหวาย ซึ่งวัดนี้อยู่ในกลางป่า และชาวบ้านที่ไปสร้างโบสถ์ พบกับเหตุการณ์ประหลาด จนไม่เป็นอันทำงาน หรือพูดตรงๆว่า ถูกผีหลอกนี้แหละ เมื่อท่านเจ้าคุณพระมงคลราชมุนีทราบเรื่อง ท่านจึงได้สร้างเทวรูปท้าวเวสสุวัณ ยืนถือกระบองแล้วนำไปแจกแก่ญาติโยม

จนกระทั้ง พ.ศ.2562 ท่านเจ้าอาวาสท่านทราบว่าประชาชนมีความนับถือศรัทธาท้าวเวสสุวรณของวัดสุทัศน์ฯ จึงดำริสร้างรูปท้าวเวสสุวรรณองค์บูชา โดยนำมาตั้งไว้ที่ด้านหลังพระอุโบสถ เพื่อให้ประชาชนที่ศรัทธามากราบไหว้สักการะ

สำหรับใครที่อยากไปกราบไหว้สักการะท้าวเวสสุวรรณที่วัดสุทัศน์ก็ไปที่หลังพระอุโบสถเลย จะองค์เล็กหรือองค์ใหญ่ก็อย่าไปยึดติดเพราะท่านคือท้าวเวสสุวรรณเหมือนกัน แล้วหลังโบสถไม่ได้มีแต่ท้าวเวสสุวรรณอย่างเดียวน่ะยังมีพระกริ่งใหญ่ให้เราได้กราไว้บูชาด้วย อย่าลืมกราบพระประธานในโบสถด้วยน่ะ

วิธีบูชา : จุดธูป 9 เล่ม ดอกกุหลาบแดง 9 ดอก เทียนแดง1 เล่ม
วิธีเดินทาง
รถประจำทาง : สาย 12 ,35 ปอ, 42
MRT : สถานีสามยอด