ครัวซองที่โพรงสวยระดับพระกาฬ | โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ | Sindhorn Kempinski

ถ้าพูดถึงครัวซองที่มีชั้นของแป้งสวยๆคงไม่มีใครไม่กล่าวถึงครัวซองโรงแรม Sindhorn Kempinski ด้วยความที่เชฟมีความพิถีพิถัน ในการทำชั้นของครัวซองชนิดที่เรียกได้ว่า ละเมียดละไมพอพอกับชั้นของสายรุ้ง สวยงาม perfect ตามอุดมคติของครัวซอง ยังไม่นับความหอมของเนยที่มีความ หอมกรุ่น และติดอยู่ในปากชนิดที่เรียกกว่า ติดลิ้นเลยทีเดียว ด้วยขนาดที่เรียกว่า อิ่มในชิ้นเดียว ทำให้ผมเชื่อว่าไม่ได้มีแค่ผมที่อยากมาทานให้ถึงที่ บรรยากาศของโรงแรมระดับ high class ทำให้รู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในโดมใจกลางสวนอิเดน มองไปรอบๆก็พบแต่ความร่มรื่น แม้ว่าโรงแรมจะตั้งอยู่ในกลางกรุงเทพ แต่ความวุ่นวายกลับทำได้เพียงเฝ้าคอยอยู่ภายนอก สำหรับการลองชิมในวันนี้ ผมได้เลือกสองเมนูที่เป็นตัวแนะนำคือ butter croissant และ Fleur au noisette เครื่องดื่มเป็น espressoและ Ginger ale ครับ

butter croissant : ภายนอกสีดูน้ำตาลอ่อนๆ ให้ความรู้สึกได้ว่ากรอบและเบาบางแน่นอน กลิ่นของเนย หอมกลางๆ อาจด้วยไม่ได้ไปยืนหน้าเตาเหมือนบางเจ้า ผมถึงกับบอกเจ้าของร้านว่ารอให้เย็นแล้วเอาออกมาเลย กัดไปคำแรกบอกเลย สมกับโรงแรม 5 ดาว ทั้งแป้งและเนย หอมนุ่มละมุนลิ้นชนิดที่ ต้องโดนซ้ำ

Fleur au noisette : ชิ้นนี้บอกเลยว่าไม่รู้และไม่คิดว่าจะโดนมาก่อนเพราะตอนรีวิวดูเฉยๆ แต่ทางร้านแนะนำมา เลยอะลองหน่อย เป็นแป้งครัวซอง เฮเซลนัท ชอกโกแลต คาราเมลเค็ม โอ้ยผสมเยอะจนอะเอามาลอง หน้าตาดีมากๆครับ ดีกว่าในรูป ชิ้นพอดี1 ท่าน สีออกเข้มกว่า butter croissant หน่อย แสดงถึงความกรอบกว่าแน่นอน และพอหั่นดูข้างในมี เหมือนลาวาไหลออกมา เมื่อได้ชิมเข้าไปคำแรก แทบขึ้นสวรรค์ทั้งๆที่นั่งอยู่ในโรงแรม ความหอมของเนย คาราเมล และช็อกโกแลต มันวนอยู่ในปากตลอดเวลา ยิ่งเวลาเคี้ยว เฮเซลนัทยิ่งทำให้ความสนุกตอนทานมากขึ้นไปอีก เป็นเมนูที่ต้องบอกเลยลองครับ

เมนูแนะนำ:
– butter croissant (฿140++)
– Fleur au noisette (฿140++)

ที่ตั้ง :โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพ ซอยต้นสน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
โทร : 02 095 9999
แผนที่ : https://goo.gl/maps/xum6DJnnM8fUcKSq5
เวลาเปิด-ปิด : Daily 12:00am – 05:00pm
ที่จอดรถ : จอดได้ที่ตึกโรงแรม