พระตรีมูรติ-ตึกเอ็มไพร์ ช่องนนทรี สถานที่ขอพรขอความรักของคนโสด

พระตรีมูรติ คือ เทพที่เรามักจะนึกถึงกันเมื่อถึงวันเทศกาลแห่งความรักหรือไม่ ก็ใครที่อยากจะมาขอพรเรื่องความรัก มักจะนึกถึงท่านและแน่นอนพวกเรารู้แล้วว่า ท่านไม่ได้ตั้งอยู่ที่เซ็นทรัลเวิลด์อย่างที่เข้าใจกัน แล้วจริงๆท่านอยู่ที่ไหนกันแน่ 108guide จะพาทุกท่านไปพบกันครับ

เริ่มแรกให้เราเดินทางด้วยอะไรก็ได้มาที่ สะพานช่องนนทรีหรือสกายวอล์คช่องนนทรีก่อน จะ BTS BRT รถเมล์คะนึงนึจ ก็แล้วแต่สะดวกครับ จากนั้นให้ท่านเปิด google map หาตึกเอ็มไพร์ทาวเวอร์ ซึ่งหากดูจากภาพด้านบนของผม จะอยู่ตรงตึกด้านซ้ายมือที่มีจอทีวีขนาดใหญ่ เมื่อเห็นแล้วให้เดินไปที่หน้าตึกก็จะเห็นรูปปั้นของพระตรีมูรติตั้งอยู่ครับ

จากภาพท่านจะพบศาลพระตรีมูรติตั้งอยู่หน้าตึกเอ็มไพร์ ที่ทำไว้เป็นอย่างดีมีน้ำพุด้วย สวยงามมาก

จะเห็นได้ว่ามีผู้ศรัทธามากราบไว้บูชาท่านเป้นจำนวนไม่น้อย มีทั้งเทียนแดง น้ำแดง ดอกไม้ต่างๆโดยเฉพาะดอกุหลาบเต็มแท่นบูชาไปหมด(นี่ขนาดวันอาทิตย์นะเนี่ย) ที่นี้ใครจะขอพรท่านก็สามารถขอได้เลยครับความจริงไม่ต้องเฉพาะคนโสดหรอก คนมีคู่แล้วก็ขอได้ “ขอให้มีความรักที่ดีแบบนี้ยิ่งๆขึ้นไปไงครับ”

สำหรับใครที่ไม่รู้จะบูชาท่านอย่างไร จะมีบทบูชาสลักเป็นอักษรสีทองใต้แท่นรูปปั้นของท่านนะครับ(ไม่ต้องห่วงครับ)

สำหรับใครที่อยากจะเดินทางมา สามารถมาได้ตลอดทั้งวันนะครับ แต่ผมไม่มั่นใจนะว่าช่วงค่ำทางตึกยังเปิดให้จุดธูปเทียนหรือเปล่า อ๋อพูดถึงเรื่องของบูชาไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ ธูป เทียน ที่เห็นอยู่ในภาพต้องเตรียมมากันเองนะครับ ทางตึกไม่ได้มีจัดเตรียมไว้บริการ หากท่านยังมีเวลาอีก ผมแนะนำให้เดินทางไปวัดแขกต่อได้เลยครับ อยู่ไม่ห่างจากตรงนี้ไม่เกิน 2 กิโลเมตร นั่งรถนะครับอย่าเดิน (มันเมื่อยครับ ผมลองมาแล้ว)

ส่วนถนนสายนี้จะมีงานเทศกาลสำคัญประจำปี คือ งานนวราตรี (ประมาณเดือนตุลาคม) สามารถติดตามจากเว็บเรา 108guide ได้หรือมาพูดคุยกับเราได้ที่ เพจ108guide ครับ ถ้างั้นผมขอไปไหว้พระตรีมูรติก่อนนะครับ สวัสดีครับ…..

GPS : https://goo.gl/maps/ULNzafkL6fMrvRjy6