ทริปแก่งกระจาน ยกแก๊ง ไปนอนชิล แช่น้ำ ปาร์ตี้ปิ่งย่าง 2วัน1คืน ที่River Tales

ได้เวลาเที่ยวอีกแล้ว ทริปนี้ไปกันเป็นแก๊ง วันหยุดใช่ว่าจะรวมตัวกันไปไหนได้ง่ายๆ เมื่อมีโอกาสก็จัดทริปเล็กๆ หาที่เที่ยว แต่จะยกแก๊งกันไปแบบนี้ จะไปจะไปนั่งๆ นอนๆ กินลมชมวิว อยู่ในรีสอร์ทสวยๆ คงจะไม่ใช่ เอาหละแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี คงเป็นคำตอบของเรา ส่วนที่พักสำหรับเราครั้งนี้คือ River Tales ที่พักที่มีลานกางเต็นท์ริมน้ำ เหมาะสำหรับการเที่ยวแบบกลุ่ม ไปนอนชิลๆ เล่นน้ำคลายร้อน ล่องเรือยาง ปาร์ตี้ปิ่งย่าง

ทริปนี้เป็นทริป 2 วัน 1 คืน และเพื่อให้ทุกคนได้ทำอะไรได้เต็มที่เท่าๆ กัน ทริปนี้เลยเช่ารถตู้กันไป เพราะเดี๋ยวคนขับไม่ได้กิน คนกินไม่ได้ขับ ตอนกลับก็หลับกันหยุด ขับรถอยู่คนเดียว

วางแผ่นทริปกันก่อนจะได้มีกำหนดการแน่นอนว่าทริปนี้เราจะไปไหนกันบ้าง
ทริปแบบนี้ตั้งแคมป์แบบนี้ปิ่งย่างต้องมา ที่แรกที่เราต้องแวะคือเราจะไปซื้อของที่ตลาดมหาชัยกันก่อน สถานที่ที่สองแวะไปเล่นเครื่องเล่น ถ่ายรูป เลี้ยงแพะเลี้ยงแกะที่คาเมล รีพับบลิค จากนั้นเราจะแวะเข้าที่พัก วันรุ่งขึ้นเราจะไปถ่ายรูปรับแสงวันใหม่ที่สะพานแขวนแก่งกระจาน ขากลับจะแวะไปไหว้พระที่วัดใหญ่ แล้วต่อด้วยไปเที่ยวตลาดน้ำสามพันนาม ตบท้ายด้วยการแวะซื้อของฝากที่ร้านขนมคุณลุงเอนก

นาฬิกาปลุกดังขึ้น ในวันเดินทางตื่นกันตั้งแต่เช้ามืด เรื่องเที่ยวตื่นเช้าแค่ไหนก็ตื่นไหว แต่วันมาทำงานตื่นสายยังไงก็แทบไม่อยากลุกจากเตียง จุดแรกที่เราแวะคือตลาดมหาชัย กองทัพจะหิวไม่ได้ เรื่องปากร้องท้องต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง เอามาให้หมดทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา

ซื้อเสบียงกันเรียบร้อยแล้ว เดินทางยาวๆ ไปที่ “คาเมล รีพับบลิค” ที่นี้เป็นที่เที่ยวที่เป็นทั้งสวนสัตว์และสวนสนุก มุมถ่ายรูปสวยๆ สไตล์โมร็อกโค

ใกล้ถึงเวลาเช็คอินแล้ว เดินทางเข้าที่พักกันดีกว่า จาก “คาเมล” ไปยัง River Tales ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที
บรรยากาศที่พักเงียบสงบ ถึงจะเป็นการนอนเต้นท์แต่ก็มีความสะดวกสบาย สิ่งอำนวยความสะดวก แอร์ พัดลม ปลั๊กไฟ เครื่องทำน้ำอุ่น สัญญาณWi-fi มุมสำหรับปิ่งย่าง หน้าเต้นมีอ่างน้ำเล็กๆ ไว้นอนแช่น้ำได้ ช่วงเที่ยงๆ ของที่นี้อยู่ในเต้นท์จะค่อนข้างร้อนเล็กน้อย ขนาดเปิดแอร์และพัดลมก็ยังรับรู้ถึงความร้อนจากภายนอก

แล้วอากาศร้อนๆ เราจะอยู่ในเต้นท์ทำไมล่ะ ที่พักติดริมน้ำขนาดนี้ ก็ไปเล่นน้้ำสิรออะไร ที่นี่มีกิจกรรมพายเรือยาง ลำละ 1000 บาท ใครสนใจสามารถติดต่อที่พักได้เลย ส่วนใครไม่อยากเหนื่อยก็นอนแช่น้ำเฉยๆ ก็พอ
เนื่องจากน้ำถูกปล่อยลงมาจากเขื่อนแก่งกระจาน น้ำจะไหลค่อนข้างแรง ใครเล่นน้ำก็สวมเสื้อชูชีพด้วย เพื่อความปลอดภัย

เล่นน้ำกันจนหมดแรง และเริ่มหิวกันแล้ว กลับเต้นท์เตรียมเมนูปิ่งย่างสำหรับคืนนี้
นั่งคุยกันจนถึงตี 3 ยังไม่ยอมนอน เหมือนไม่เคยได้คุยกันมาก่อน

ตี 5 แล้วถึงเวลาตื่นแล้ว บอกแล้วไงว่าเรื่องเที่ยวนอนดึกเท่าไรก็ตื่นไหว ฮ่าๆๆ
7 โมงอาหารเช้าพร้อมแล้ว รีบกินรีบไปต่อวันนี้เรามีคิวเยอะ
ช่วงเช้าไปแวะถ่ายรูปวิวสวยๆ ที่เขื่อนแก่งกระจาน

จากเขื่อนแก่งกระจานไม่ใกล้เราแวะไปถ่ายรูปที่สะพานแขวนแก่งกระจาน มาที่แก่งกระจานต้องแวะมาถ่ายรูปที่นี้ให้ได้ สะพานโยกเยก เหมือนพริ้วๆ ไปกับลม หน้าสะพานติดป้ายไว้รับน้ำหนักได้ประมาณ 15 คน ตรงกลางสะพายปิดกั้นไว้ ไม่สามารถเดินข้ามไปฝั่งตรงข้ามได้ คิดว่าแต่ก่อนน่าจะเดินข้ามไปได้ แต่ด้วยสะพานเก่าและเคยถูกน้ำท่วมจึงเป็นเหตุให้โครงสร้างสะพานเริ่มไม่แข็งแรง

แดดเริ่มร้อนกลับที่พักกันดีกว่า มาถึงที่พักจนจะกลับบ้าน ยังไม่ได้ค่อยได้ถ่ายภาพสวยๆ เก็บบรรยากาศบริเวณที่พักกันเลย เดินวนๆ หามุมถ่ายรูปสักน่อย จะได้มีภาพให้เลือกเยอะๆ เดี๋ยวไม่มีภาพอวดเพื่อนใน facebook กับ IG

ถึงเวลาเช็คเอาท์ออกจากที่พักแวะไปตลาดสามพันนาม ด้วยอากาศวันนี้ร้อนมากๆ จึงยกเลิกทริปที่วัดใหญ่ เขาว่าบุญนี้ทำยากจริงๆ ฮ่าๆ
ที่ตลาดน้ำสามพันนาม วันนี้ร้านสวนใหญ่ปิด เลยไม่ได้แค่นั่งกินก๋วยเตี๋ยว แล้วก็เดินรอบๆ ดูบรรยากาศเฉยๆ

มาแวะซื้อขนมกลับไปฝากเพื่อนๆ พ่อแม่พี่น้อง ที่ร้านขนมคุณลุงเอนก “ขนมหม้อแกง” ของขึ้นชื่อของที่้เลย ใครแวะเวียบมาก็ต้องซื้อกลับบ้าน ถือว่าเป็นขนมหวานของดีเมืองเพชร
ซื้อของฝากกันเรียบร้อย เดินทางกลับกรุงเทพกันเลย จากเพชรบุรีถึงกรุงเทพหลับตลอดทาง

สรุปทริปเที่ยวแก่งกระจานครั้งนี้ ทั้งสนุก ทั้งเหนื่อย ได้รูปสวยๆ ก็เยอะ บรรกาศที่พักโดยรวมถือว่าดีเลย เหมาะสำหรับการเที่ยวแบบกลุ่มแก๊ง…
จบทริปแก่งกระจานไว้เท่านี้ ไว้ทริปหน้าค่อยเจอกันใหม่