เลิศรสโภชนา(เจ็กเคาะกระทะ)ร้านเก่าแก่ ที่มาของความอร่อย ผัดด้วยจิตวิญญาณ

ร้านลับอยู่ในซอย ปรีชา2 บนเส้นพระราม3 ใครผ่านไป ผ่านมานึกว่าร้านขายแค่ ราดหน้า แต่หารู้ไม่ ตับกระเทียบ คะน้าน้ำมันหอย และข้าวผัด เด็ดไม่แพ้กัน ร้านนี้ไม่เน้นรวย เน้นรอยยิ้มของลูกค้า ประโยคเด็ดจากเจ้าของร้าน กำไรมองไม่เห็น เห็นแค่เมีย 1 ลูก 2 ผมนี่ซูกฮกเลย

ร้านที่ผมจะพาผู้อ่านไปรู้จักในวันนี้ คือร้านที่เป็นตำนานอีกร้าน บนถนนพระราม3 ร้านนี้คือร้าน “เลิศรสโภชนา” ร้านนี้ผมได้ยินมานานจากเพื่อนๆ ที่เรียนอยู่แถวสาธุฯ เมื่อได้โอกาสวันหยุดจึงได้วางแผนทันที เริ่มจากโทรไปถามว่าต้องจองไหม คนรับสายร้านบอกมาเลย ผมเลยขอสั่งไว้ก่อนเข้าไป 15 นาทีเพราะเห็นว่าเป็นร้านไม่ใหญ่ คิวไม่น่ายาว พอไปถึงร้าน อ้อ ร้านเก่ามากๆ บรรยากาศ ย้อนไปแบบปี 80-90 เหมือนในหนังเดี้ย เลยคับ นี่มันในแบบหนังจีนเป๊ะ นึกไม่ออกให้นึกถึง นักเตะเซี้ยวลิ้มยี่ ที่โจชิงฉือ แสดง ตรงตรอกโรงหมูอะ ประมานนั้น คลังแบบสุดๆ ตึกครึ่งไม้ครึ่งปูน พอไปถึงมีโตะ 2 โตะเท่านั้น พนักงาน 4 ได้แก่ อาแป๊ะ อายุ 78 เป็นพ่อครัวใหญ่ อาม้า 2 ท่านและเดาว่าลูกอาแปะ 1 นี่ครัวแบบครอบครัวชัดๆ แค่นี้ก็บอกได้เลยว่า ครอบครัวอาหารชัดๆ ยืนรอไม่นานอาแปะก็เชิญเราไปนั่งรอร่วมกับลูกค้าอีกท่านก่อน เพราะอีกโต๊ะยังไม่ว่าง

เมนูที่ผมสั่งไปวันนี้ได้แก่  
– ตับกระเทียม x2 – กระเพราหมู x1 – ข้าวผัดหมู x1 – คะหน้าน้ำมันหอย x1 – ข้าวผัดตับหมู x1 – ไข่เจียว x2
สั่งกลับบ้านอีก – ราดหน้า x1 – คะน้าน้ำมันหอย x1 – ตับกระเทียม x2
สิริรวมสั่งขนาดนี้ 5xx บาท ฟังไม่ผิด กินยับขนาดนี้ห้าคนจุกๆยังกับบุฟเฟ่
ปริมาณ 10/10
ราคา 10/10
รสชาติ 9/10 คะน้าหวานไปหน่อย
อยากบอกเหลือเกินว่าอาแปะคนผัดคือคนจีนสมัยเก่ามากๆ ที่ยังเน้นคุณภาพ แต่ราคาคือถูกจนกลับมาคุยกับครอบครัวว่า เค้าได้กำไรเปล่านะ อย่าลืมไปลองอุดหนุนกันนะครับ
เมนูแนะนำ : – ตับกระเทียม- ราดหน้า- คะน้าน้ำมันหอย- ข้าวผัดหมู+ตับ

ที่ตั้ง : ซ. ปรีชา 2 แขวง บางโพงพาง เขต ยานนาวา กรุงเทพมหานคร
โทร : 02-682-2434 เลิศรสโภชนา ( เจ็กเคาะกระทะ )
แผนที่ : https://goo.gl/maps/rL87LjEiX7GSJAa7A
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10:00 – 16:30 น.
ที่จอดรถ : จอดได้หน้าร้าน ริมถนน สุ่มตามดวงคนจะได้ทาน