วัดพระสิงห์ เชียงใหม่ สถาปัตยกรรมอันสวยงามและสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง

วัดพระสิงห์ ถือเป็นอีกสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่งของชาวเชียงใหม่ มีอายุกว่า 670 ปีตั้งอยู่ตำบลพระสิงห์ อ.เมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ แน่นอนสำหรับคนที่เพิ่งตื่นเช้าอย่างผม หลังจากการนั่งตัวแข็งกลางดึกกับการเที่ยววอร์มอัพมาแล้ว ก็ไม่พลาดที่จะเก็บพามาฝากกันครับ

สำหรับการเดินทางง่ายๆเลยครับ ผมพักแถวร้านวอร์มอัพถนนนิมมาน ลองเปิดแผนที่แล้วเห็นระยะทางแค่ 3 กิโลเมตรบวกกับอากาศหนาวๆยามเช้าแล้วรู้สึกสบายครับ โดยเส้นทางเดินของผมจะผ่านสถานที่ต่างๆเช่น วัดสวนดอก โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ประตูสวนดอก วัดปราสาท มาจนถึงสามแยกถนนราขดำเนินครับ

ที่บอกรายละเอียดแบบนี้ แค่อยากจะพูดว่ารถสองแถวก็มีครับ อย่าบ้าแบบผม ไม่ถึง 10 บาทขึ้นไปเถอะครับ

เข้าสักการะพระประธาน คือ พระศรีสรรเพชญ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า หลวงพ่อโต ภายในวิหารหลวงซะหน่อยครับ

จากนั้นเมื่อไหว้เสร็จแล้วก็เดินไปสักการะ พระพุทธสิหิงค์หรือพระสิงห์ ซึ่งมีอายุมากว่า 700 ปี (เป็นคนละองค์กับพระพุทธสิหิงค์ที่กรุงเทพและนครศรีธรรมราชนะครับ ว่างๆผมจะเข้าสักการะทั้ง 3 องค์ให้ได้แล้วจะเก็บภาพมาฝากครับ)

บริเวณวัดพระสิงห์จะมีตลาดนัดอยู่นะครับ จะมีชาวบ้านขายสินค้าท้องถิ่นอยู่สามารถสามารถแวะอุดหนุนกันได้ครับ จากนั้นหากใครที่มาถึงวัดพระสิงห์แล้ว ผมแนะนำให้ไปวัดพันเตา วัดเจดีย์หลวงและศาลหลักเมืองเชียงใหม่ต่อเลยนะครับอยู่ห่างกันไม่เกิน 500 เมตรครับ มาติดตามทริปดีได้ที่ 108guide อีกนะครับ สวัสดีครับ

แนะนำทริปดีๆในจังหวัดเชียงใหม่จ้าววว พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ , ขุนแปะ-กิ่วแม่ปาน ,ม่อนแจ่ม ,สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ,บ้านป่าบงเปียง