บ้านสวนพฤกษาโฮมสเตย์ ที่พักริมน้ำตก ราคาถูก อาหารไม่อั้น บรรยากาศหลักหมื่น

ไปอ่านเจอมาที่เว็บไซต์พันทิปดอทคอม โดยสามาชิกชื่อ Booking โดยเขาได้รีวิว บ้านสวนพฤกษาโฮมสเตย์ จังหวัดจันทบุรี ซึ่งที่นี้เป็นที่พักริมน้ำตก บรรยากาศดี แถมยังมีอาหารให้ทานไม่อั้นอีกด้วย และราคายังคืนละ 800 บาท โอ้ว! ถ้าเป็นแบบนี้แล้วนักเที่ยวอย่างเราจะพลาดได้ไงล่ะ แต่จะเป็นยังไงนั้นมาดูรีวิวเรื่องราวของเขากันก่อนดีกว่าว่าจะเป็นอย่างไร

——————————————–

        กลับมาอีกแล้วจร้า เนื่องจากเคยรีวิวเที่ยวแพที่กาญจนบุรีคนสนใจเป็นจำนวนมากเรียกได้ว่าล้มหลามกันเลยทีเดียวยอดแชร์เป็นแสนๆแชร์ทำเอาตกกะใจมากๆ แล้วก็ห่างหายไปนานก็มัวแต่รีวิวกับไปพักโรงแรมหรูๆซะส่วนมากแต่ก็ยังไม่ลืมนะที่จะนำที่พักดีๆ เจ๋งๆ ราคาถูกๆและดี มานำเสนอเพื่อนๆเช่นเคย คราวนี้เป็นคิวของที่พักริมน้ำตกกันบ้าง ชื่อ ” บ้านสวนพฤกษา โฮมสเตย์ “ ราคาแค่ 800 บาท มันจะมีอะไรดีนักหนาว่ามั้ย เดี๋ยวเรามาติดตามกันดูว่าชอบหรือไม่ชอบอย่างไร

       ส่วนรายละเอียดการจองนั้นคือโทรไปจองโดยตรงกับทางเจ้าของได้เลยที่ 082-202-1094 , 097-041-1709 ( ผมไม่มีส่วนได้ส่วนเสียนะครับ )

 ส่วนราคาก็อย่างที่ได้บอกไว้ครับ 800 บาท / คืน / คน ราคานี้รวม
      – ที่พักแบบมีแอร์
– อาหารเย็นแบบสั่งเติมได้ไม่อั้น
– มีน้ำแข็งน้ำดื่มบริการฟรี
– มีผลไม้ตามฤดูกาล บริการฟรีไม่อั้น
– อาหารเช้าแบบสั่งได้ไม่อั้น
– Wifi แรงๆ ฟรี
– มีเตาปิ้งย่างให้ใช้ฟรี ( แต่ถ้าคนพักเยอะคงต้องแย่งกันเพราะมีจำนวนจำกัด )

         ก่อนจะไปดูรายละเอียดรีวิว ขอฝากเพจน้อยๆ ของผมไว้ด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆ https://www.facebook.com/ninebooking

เอาละเรามาเริ่มกันเลยจร้า

เรามาเริ่มจากการเดินทางกันก่อน ที่พักนี้จะเลย จ. จันทบุรี ไปเกือบๆ 50 กิโลได้มั้ง พอไปถึงทางแยกที่ทางขวาไปตราด ทางซ้ายไปสระแก้ว เราเลี้ยวไปทางซ้ายสระแก้วครับ ขับไปอีกหลายสิบโลอยู่ก็จะเจอทางเข้าวัดเขาบรรจบ ให้เลี้ยวเข้าไป พอเข้าไปจะค่อนข้าง งง เล็กๆให้โทรถามที่พักได้เลย หรือไม่ก็ใช้ Google map พิกัด GPS 12.851349, 102.204813 ได้เลย

        มาถึงแล้วจร้าทางเข้าที่พัก ระหว่างทางจะมีที่พักแบบนี้เยอะมากๆซึ่งอยู่ในโครงการกลุ่มวิสาหกิจทุ่งเพลโฮมสเตย์ ใครอยากลองพักที่ไหนลองเช็คราคากันเองนะ แต่ผมมาพักที่นี่แหละ

       ตอนผมจองผมโอนมัดจำมาก่อน แล้วก็มาจ่ายส่วนต่างที่เหลือที่พนักงานเลย พอจ่ายเสร็จได้กุญแจมาพนักงานพาไปที่ห้อง วันที่ไปมีพักแค่ผมห้องเดียวเพราะผมไปวันอาทิตย์ เช็คเอ้าท์วันจันทร์ ไม่มีคนเลยแฮะ ส่วนตัวสุดๆ แต่ถ้ามาศุกร์ เสาร์ แว่วๆว่ามีเต็มต้องจองเนิ่นๆ

เอากระเป๋าเข้าไปเก็บที่ห้องก่อน ที่ห้องค่อนข้างดีเลย มีห้องน้ำ 2 ห้อง อ่างล้างหน้าแยกส่วน มีตู้เย็นเครื่องใหญ่ มีทีวีขนาดเล็กติดผนัง

       พอเรามาถึงสิ่งแรกที่ได้ยินคือเสียงน้ำตก ซึ่งดังและมีเสน่ห์เย้ายวนมากๆ รู้สึกอยากเล่นน้ำตลอดเวลา แต่ต้องห้ามใจไว้ก่อน เอารูปมาฝากเพื่อนๆก่อนนะเดี๋ยวค่อยเล่น พอเรามาถึงปุ๊บ พนักงานจะจัดที่นั่งให้เราริมน้ำตกเลยพร้อมกับผลไม้ประจำฤดูกาลกับน้ำดอกอัญชัญเย็นๆ แอบถามว่าถ้าหมดแล้วขอเพิ่มได้มั้ย ที่พักบอกไม่มีปัญหา วันที่ไปมีลำไยเป็นผลไม้ต้อนรับ

เราไปดูโดยรอบกันก่อน ที่พักเป็นโฮมสเตย์ซึ่งแน่นอนว่าขนาดไม่ได้ใหญ่อะไร รับแขกมาพักได้ไม่เยอะมาก แต่ตอนนี้เห็นทำตึกไว้ข้างนอกจะรับแขกได้มากขึ้น แต่แนะนำพักแบบที่ผมพักดีกว่าใกล้น้ำตกด้วย สามารถได้ยินและมองเห็นน้ำตกได้จากห้องพักเลยทีเดียว

       ถ้าเราเดินบรรไดลงมา สามารถลงเล่นน้ำตกได้เลยจากที่พัก ไม่ลึก แต่น้ำไหลแรงมากชื่นใจจริงๆ ขนาดอากาศไม่เย็นนะ ลงไปนี่หนาวมากพูดเลย

      ใครลงมาเล่นคนเดียวไม่ต้องกลัวเหงา มีปลามาเล่นน้ำกับเราด้วยแฮะ

       หลังจากเล่นน้ำตกมาอย่างสนุกสนาน ก็มาทานข้าวกัน ทางที่พักจะจัดไว้ให้เป็นจานๆแบบนี้ ถามว่าสั่งเพิ่มได้แบบไม่อั้นมั้ย ที่พักบอก ไม่มีปัญหา

ข้าวสวยร้อนๆ

      ผัดยอดมะระน้ำมันหอย

       ไข่เจียว

        ผัดฉ่าทะเล คือแบบ กุ้งกับปลาหมึกตัวใหญ่มาก

        ต้มยำกุ้ง กุ้งตัวใหญ่อีกแล้ว

       ที่เด็ดอีกอย่างคือมาที่นี่พลาดไม่ได้เลย หมูชะมวง จร้ากับข้าวสวยร้อนๆ สั่งได้ไม่อั้นอีกแล้ว

        ส่วนน้ำแข็งนี่ขอบอกถังใหญ่มาก ตักได้ไม่อั้น เพราะทางที่พักจัดไว้ให้ฟรีจร้าสำหรับคนนั่งดื่ม สังสรรค์เฮฮาในหมู่เพื่อนฝูง ตอบโจทย์ขาดื่ม ขาเม้าท์นักหล่ะ

        อิ่มแล้วๆ เดินย่อยก่อนด้วยสะพานรอบๆสามารถเดินไปได้แทบทุกที่ สามารถเดินไปเที่ยวเดินดูน้ำตกมุมอื่นๆได้ ( อันนี้ขอแก้ข้อมูลสำหรับเพื่อนๆที่ทักท้วงมานะครับ )

       ตรงนี้ไม่กล้าเล่นแฮะ 555

         ข้ามมาตอนเช้าอย่างเร่งด่วน เพราะความสุขมักผ่านไปเร็วเสมอ ทางที่พักจะจัดเซ็ตนี้ไว้ให้แต่เช้าตรู่เลย ให้นั่งซึมซับเสียงน้ำตก และเห็นสายน้ำไหล นั่งทานไป ชิวไป เสียงน้ำตกนี่ถ้าฟังเพลินๆนี่หลับได้เลยนะ ผมเคยมาแล้ว 5555

          เซตบนคิดว่าจบแล้วใช่มั้ย ยัง !!! ยังไม่จบ ที่พักจัดชุดนี้มาให้อีก ถามว่าขอเพิ่มได้มั้ย ได้สิ แต่ใครจะสั่งหล่ะแค่นี้ก็จุกจะแย่อยู่แล้ว

       ก่อนจะกลับขอฟินอีกสักทีได้มั้ย ทิ้งทวน

         ก่อนจะกลับแวะกินกาแฟซะหน่อยที่ Kays Espresso Bar อยู่ในตัวเมือง จันทบุรี ร้านนี้ไม่แวะไม่ได้ ต้องลองๆ ผมขอปิดท้ายรีวิวด้วยของร้านนี้แล้วกันเนอะ ไว้พบกันใหม่ สวัสดีครับ

สรุป

สำหรับผมถือว่าคุ้มมากนะในราคา 800 บาท ที่พักก็โอเค อาหารก็อร่อย แถมยังเติมไม่อั้นด้วย มีผลไม้ให้ทานไม่อั้นอีก บรรยากาศดี เสียงน้ำตกชิวมาก น้ำตกเย็นเจี๊ยบเลย เจ้าของและพนักงานที่พักก็บริการและต้อนรับดีมากๆ ใครที่ชอบที่เที่ยวราคาถูกๆแนวๆธรรมชาติๆแนะนำเลยครับ แต่ตอนที่ผมไปคือพักแค่ห้องเดียวเลยเหมือนส่วนตัวและชิวมากแต่วันที่คนพักเต็มไม่รู้ว่าจะวุ่นวายรึเปล่าเพราะน้ำตกหน้าที่พักไม่ใหญ่มากนี่อาจจะเป็นข้อเสียนิดหน่อย

ขอบคุณ: เว็บไซต์พันทิปดอทคอม,สมาชิกเว็บไซต์พันทิป  Booking ติดตามการรีวิวทริปต่างๆของคุณ Booking ได้ทีนี้เลย :  www.facebook.com/ninebooking