นั่งรถทัวร์ VIP เที่ยวหัวหิน นอนบ้านกางมุ้ง 2 วัน 1 คืน ฉบับคนไม่มีรถแต่อยากเที่ยว

กลับมาสำหรับทริปหัวหินเหมือนเดิมอีกแล้ว เราตั้งใจว่าจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวหัวหินให้ครบก่อนแล้วค่อยพาไปที่อื่น และการเดินทางในทริปนี้ก็เช่นเดิม เดินทางด้วยรถสาธารณะ ครั้งนี้จะไม่ไปรถไฟ(ด่วนพิเศษ) แต่จะพาเดินทางด้วยรถทัวร์ VIP ของบริษัทสมบัตรทัวร์ ราคาจะถูกกว่ารถไฟด่วนพิเศษเยอะเลย และไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ขี้อึดอัดไม่ชอบนั่งรถตู้แบบเรา สำหรับทริปนี้จะเที่ยวไม่เยอะเน้นการพักผ่อน ถ่ายรูปสวย และต้องบรรยากาศดี เพราะที่พักที่เราเลือกนี้เหมือนสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง ที่พักนั้นคือ บ้านกางมุ้ง ออน เดอะ บีช อยู่โซนเขาตะเกียบ เอาล่ะมาลุ่ยกันเลย

เช้าๆ เดินทางไปขึ้นรถทัวร์ที่ศูนย์สมบัติทัวร์ วิภาวดี ลืมบอกไปว่าเราจองตั๋วแบบไป – กลับ ก่อนวันเดินทาง 1 อาทิตย์ ที่ลิงค์นี้ www.sombattour.com ใครต้องการเดินทางไปหิวหินด้วยทัวร์ของสมบัติทัวร์ แนะนำให้ต้องล่วงหน้าเพราะคนใช้บริการเยอะ
8.30 น. รถออกตามเวลา รถดีเลยน่ะจะบอกให้

ถึงหัวหินประมาณ 11.40 น ลงรถที่ขนส่งหัวหิน ใช้เวลานการเดินทางเกือบๆ 4 ชั่วโมง ยังไม่ถึงเวลาเช็คอินต้องไปหาอะไรกินมากันก่อนเลย พอดีว่าก่อนรถทัวร์ถึงสถานีหัวหิน บังเอิญเห็นร้านติ่มซำ เลยเรียก Grab Car พาไปส่งที่ร้านติ่มซำเลย ใครมาหัวหินถ้าไม่อยากเช่ารถก็ใช้งานบริการ Grab Car ได้น่ะ

ร้านนี้เลย “เพื่อนติ่มซำ” ที่ร้านมีเมนูหลายอย่าง ทั้งอาหารแซ่บๆ ไม่ว่าจะเป็น ยำ ตำ เหลา ส่วนติ่มซำเข่งละ 20 บาท นั่งกินชิลๆ รอเวลาเช็คอิน

บ่ายโมงครึ่งเรียก Grab เพื่อเดินทางไปที่บ้านกางมุ้ง ที่พักของเราในวันนี้ ลุ้นอยู่เหมือนกันว่าจะเป็นยังไงหน่อ…แต่เท่าที่ไปแบบส่องๆ ที่ IG ก็ถือว่ารีวิวดีเหมือนกัน ซอยเข้าไปยังบ้างกางมุ้งจะแคบมาก แต่ใครที่นำรถมาที่พักเขามีที่จอดรถให้เพียงพอ อยู่ใกล้กับที่พักเลย

เช็คอินเสร็จเรียบร้อย จากการสำรวจดูรอบๆ ไม่ใช้ที่พักระดับ 5 ดาวหรูหรา แต่เป็นที่พักที่อบอุ่นเหมือนที่ใช้ชื่อขึ้นต้นว่า “บ้าน” เป็นบ้านที่มีความสงบ มีทะเล มีบรรยากาศดีๆ

เข้ามาในห้องพักซึ่งของเราจองคือ One bedroom Sea View Balcony ห้องพักมีระเบียง ชมวิวทะเล แต่สำหรับเพื่อนอยากได้ห้องติดทะเลก็มีน่ะ แต่ต้องรีบจองหน่อย
เข้ามาในห้องพัก ภายในห้องตกแต่งเป็นงานไม้โทนสีขาว ดูสะอาดสะอ้าน สบายตา ของใช้ครบครันไม่ขาด บริเวณเตียงด้านบนตกแตงเป็นมุ้งสไตล์ล้านนา มองดูแล้วมีความน่ารักๆ เดินออกไปนอกระเบียงมองเห็นวิวทะเล มีอ่างน้ำไว้นอนแช่ชมวิวทะเลเพลินๆ

บ้านกางมุ้งเป็นที่พักเล็กๆ มินิมอลๆ โซนติดทะเลมีสระน้ำ และมีทางเดินลงไปยังทะเล ช่วงที่นี้น้ำลงจะสามารถลงไปเดินเล่นได้

สำรวจรอบๆ เสร็จแล้วไปต่อคาเฟ่เลยดีกว่าเรียก Grab ให้พาไป Top Seacret Beach Cafe เป็นคาเฟ่ริมทะเลสไตล์บาหลี ทางเข้าให้ฟิลเหมือนเดินผ่านป่าเล็กๆ มีรังนกเป็นพร็อพ ต้องได้แวะถ่ายรูปกันบ้าง ผ่านกระโจมใหญ่ 2 ชั้น ลงไปถึงหาดเจอทะเลได้ คือดีย์มาก ใครชอบถ่ายรูปต้องมาเลย จะโทนดาร์ก โทนสดใส ก็ได้หมด

เสร็จจากคาเฟ่เย็นๆ กลับมาที่พัก เริ่มหิวแล้วหละ ใกล้ๆ ที่พักมีร้านอาหารทะเลชื่อว่า “เจ๊เขียวซีฟู้ด” เดินไปแค่ 20 เมตรถึงเลยใกล้มากๆ ไม่ต้องออกไปไกล

สวัสดีตอนเช้า แสงแดดอ่อนๆตอนเช้าส่องเข้ามาในห้องถึงเตียงนอน ยืนดูวิวช่วงเช้าๆ จากระเบียงห้องฟินสุดๆ

อาหารเช้ามาพอดีเลย ช่วงนี้มาเสิร์ฟถึงห้องเลยน่ะ พอได้อาหารเช้าแล้วยังกินไม่ได้ต้องถ่ายรูปก่อน ฮ่าๆ แสดงแดดอ่อนๆช่วงเช้ามันดูลงตัวกับเมนูอาหารเช้าจริงๆ ใครเห็นบรรยากาศแบบนี้อดไม่ได้ที่จะหยิบกล้องมาถ่ายรูป กว่าจะได้กินเป็นชั่วโมงเลย ฮ่าๆ

อิ่มกันแล้วระหว่างรอเวลาเช็คเอาท์ ไปนั่งคาเฟ่ชิลๆ ที่ WAKE UP CAFÉ & BAR เป็นคาเฟ่ของบ้านกางมุ้ง เดินตามทางเข้าไปยังซอยเล็กๆ ตามป้ายบอกทางเลย

ได้เวลาช็คเอาท์หมดเวลาแห่งความสุข ผ่านไปเร็วจริงๆ ขากลับเรากลับไปทั้งรถทัวร์สมบัตรทัวร์กลับกรุงเทพ รอบบ่ายโมง หลับยาวๆ ตื่นมาอีกทีถึงกรุงเทพแล้ว…..

ลืมบอกไปว่าคนรักสัตว์ก็ไม่ควรพลาด เพราะมีห้องที่สามารถนำเลี้ยงเข้าพักได้ มีค่าธรรมเนียมนิดหน่อย ใครอยากพาน้องๆ มาด้วยติดต่อสอบถามก่อนพาน้องๆมาน่ะ

สำหรับทริปนี้เที่ยวกันเท่านี้แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้าน๊า…..