สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา แลนด์มาร์คแห่งใหม่ ชมวิว 360 องศา เหนือแม่น้ำเจ้าพระยา

สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกรุงเทพ ชมวิวสวยๆ แบบ 360 องศา เหนือแม่น้ำเจ้าพระยา แห่งแรกของประเทศไทย ใครที่อยากมาถ่ายรูปวิวสวยๆ สถานที่ใหม่ๆ ต้องไม่พลาดแล้ว

“สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา” เป็นการปรับปรุงจากโครงสร้างเดิมของโครงการรถไฟฟ้าลาวาลินที่ถูกปล่อยทิ้งร้างนานกว่า 30 ปี ที่ตั้งอยู่ระหว่างสะพานพุทธกับสะพานพระปกเกล้า และนำมาสร้างเป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาที่จัดเป็นสวนสาธารณะลอยฟ้า ดอกไม้สวยๆ หลายชนิด โดยสวนลอยฟ้ามีความยาว 280 เมตร เชื่อมการเดินทางของฝั่งธนบุรีเข้ากับฝั่งพระนคร พร้อมจุดชมวิวที่สวยงามกลางแม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำสายหลักของคนกรุงเทพ

ด้านบนสวนลอยฟ้ามีจุดชมวิว 3 จุด ประกอบด้วย ใจเจ้าพระยา ,ลานอรุณรุ่ง ,ลานตะวันรอน ใครชอบถ่ายภาพช่วงพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ต้องไม่พลาด

ช่วงเช้าๆ คนจะบางตานิดหน่อย ส่วนช่วงเย็นคนจะค่อยข้างเยอะ ใครอยากถ่ายรูปสวยๆ แบบไม่ติดใครมาช่วงเช้าเลย ประมาณ 6 โมงเช้า-7โมงเช้า อากาศกำลังดีไม่ร้อน แสงแดดอ่อนๆ ทำให้ได้ภาพสวยๆแน่นอน ส่วนในช่วงเย็นบอกเลยว่าอากาศดีมากๆ

ใครที่เป็นสายนักปั่นอยากปั่นจักรยานข้ามไปฝั่งตรงข้ามก็สามารถนำขึ้นไปได้ด้านบนได้ เพราะทางตรงบันไดทางขึ้นมาช่องให้สามารถเข็นจักรยานขึ้นได้ แถมที่นี้มีลิฟต์สำหรับผู้สูงอายุและผู้พิการ ที่มาใช้บริการด้วย

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00 – 20.00 น.
รถประจำทาง : สาย 3, 7ก, 9, 42, 8, 73, 73ก และ 82
เรือด่วนเจ้าพระยา : เรือด่วนธงสีส้ม ลงท่าเรือสะพานพุทธ