รวมที่เที่ยว 5 เกาะ ทะเลสวย หาดทรายขาว น้ำใส จังหวัดตราด ที่ไม่ควรพลาด

       ที่เที่ยวหน้าร้อนช่วงนี้คงหนีไม่พ้นทะเล โปรแกรมวันหยุดสุดสัปดาห์ หนีร้อนไปนอนทะเล คลายเครียดจากการเรียน การทำงาน หนีไปฟังเสียงคลื่นให้เบาสมองกัน แต่จะไปที่ไหนดีล่ะ วันนี้จะแนะนำที่เที่ยวทะเลกับ 5 เกาะของจังหวัดตราดไว้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกหนึงตัวเลือก จะเป็นที่ไหนบ้างมาดูกันเลย 

1.เกาะช้าง

      เกาะช้าง เป็นเกาะที่ใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของภาคตะวันออก จากลักษณะการเรียงตัวกันของบรรดาหมู่เกาะน้อยใหญ่รวมกว่า 52 เกาะ มีลักษณะคล้ายกับรูปโขลงช้างเดินเรียงตัวกัน จึงเป็นสาเหตุให้เรียกหมู่เกาะแห่งนี้ว่า เกาะช้าง บนเกาะช้างมีด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งหาดทรายขาว น้ำทะเลใสสะอาด น้ำตก ที่กิน ที่พักสวยๆ มากมาย รับรองว่ามาแล้วจะลืมบรรยากาศของที่นี้ไม่ลง

www.pantip.com/topic/35282077 สมาชิก Pantip.com หมายเลข 1089170


thechromashift.com/เกาะช้าง-ดำน้ำดูปะการัง/

2.เกาะกูด

      เกาะกูด มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองในตราดรองจากเกาะช้าง เกาะกูดยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็น หาดทราย และน้ำทะเลใสสีมรกต จนได้รับการขนานนามว่า “อันดามันแห่งทะเลตะวันออก” เกาะกูดยังมความสวยงามและความเป็นธรรมชาติ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ที่ไม่ต้องการความวุ่นวาย เป็นอย่างมาก

Blog : Gourmet Monster
www.bloggang.com/mainblog.php?id=maxka-review&month=01-05-2016&group=3&gblog=3


Blog : Gourmet Monster
www.bloggang.com/mainblog.php?id=maxka-review&month=01-05-2016&group=3&gblog=3


Blog : Gourmet Monster
www.bloggang.com/mainblog.php?id=maxka-review&month=01-05-2016&group=3&gblog=34 

3.เกาะรัง

www.tiewplearn.com โดย bigmap (www.bigmapmagazine.com)

www.tiewplearn.com โดย bigmap (www.bigmapmagazine.com)

      หมู่เกาะรัง เป็นเกาะขนาดเล็ก ตั้งอยู่ในหมู่เกาะรัง อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง เป็นเกาะมีความสวยงามของท้องทะเล หาดทรายอันขาวละเอียด น้ำทะเลใส ทำให้สามารถมองเห็นสีสันของแนวปะการังและโขดหินใต้น้ำได้ บริเวณรอบๆหมู่เกาะรัง มีเกาะน้อย ใหญ่อยู่จำนวนมาก ได้แก่ เกาะรังใหญ่ เกาะรังเล็ก เกาะกระ เกาะเทียน เกาะทองหลวง เกาะยักษ์ เกาะสามพี่น้อง เกาะมะปริง เกาะตุ๊น และเกาะกำปั่น เป็นต้น เหมาะแก่การดำน้ำดูปะการัง ชมฝุงปลาแหวกว่ายเป็นอย่างมาก

 

4.เกาะกระดาด

www.kohkradadresorts.com

      เกาะกระดาด ตั้งอยู่ใกล้กับเกาะหมาก เป็นเกาะที่มีสัณฐานประหลาดคือมีลักษณะแบนราบ เหมือน แผ่นกระดาษ ตามพระราชหัตถเลขาของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงเขียนชื่อ “เกาะกระดาด” น่าจะมาจากชื่อของ ต้นกระดาดที่พบมากบนเกาะลักษณะคล้ายต้นบอน ต้นเผือก เป็นพันธุ์ไม้ที่ชอบขึ้นอยู่ตามชายหาดชื้นแฉะ ในปัจจุบันยังคงพอมีให้เห็นอยู่บ้างบนเกาะแห่งนี้

      เกาะกระดาด (Koh Kradad) มีสถานะเป็นเกาะส่วนตัว มีที่พักเพียงแห่งเดียว นักท่องเที่ยวที่ต้องซื้อแพ็คเกจทัวร์ของทางรีสอร์ทเท่านั้น บนเกาะมีหาดทรายยาวขาวละเอียด น้ำทะเลใส และมีแนวปะการังที่สวยงามตลอดชายฝั่ง จนถูกที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งใน UNSEEN THAILAND

      รายละเอียด www.kohkradadresorts.com

 

5.เกาะหมาก


www. pantip.com/topic/33661435 สมาชิก Pantip.com หมายเลข 1279076

      เกาะหมาก เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสามในท้องทะเลตราด รองลงมาจากเกาะช้างและเกาะกูด อยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 38 กิโลเมตร นั่งเรือสปีดโบ้ทจากฝั่งแค่ 50 นาทีก็ถึงแล้ว

www. pantip.com/topic/33661435 สมาชิก Pantip.com หมายเลข 1279076

www. pantip.com/topic/33661435 สมาชิก Pantip.com หมายเลข 1279076

www. pantip.com/topic/33661435 สมาชิก Pantip.com หมายเลข 1279076

      เกาะหมาก ยังคงความเป็นธรรมชาติของท้องทะเลไว้เป็นอย่างดี พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นที่ราบสวนมะพร้าว ชายหาดที่สวยงามและน้ำใสสะอาด หาดทรายขาว ฟ้าสีคราม ถือว่าเป็นสวรรค์สำหรับผู้รักความสงบไว้พักผ่อนในวันหยุดแสนสบาย หากชอบการพักผ่อนแบบสงบ ใกล้ชิดชายหาดและทะเลอันสวยงามแบบชิวๆ ต้องมาที่เกาะหมากนี้เลย