ภูชวนหลง ที่พักม่อนแจ่ม ท่ามกลางขุนเขา ชมวิว ชมทะเลหมอก ให้ธรรมชาติบำบัด

ม่อนแจ่ม คงจะเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครๆคงนึกอยากจะไปเป็นอันดับต้นๆอยู่แล้ว เพราะบรรยากาศดีและการเดินทางค่อนข้างง่าย ห่างจากตัวเมืองไม่นานนัก ผมก็เป็นอีกคนนึงที่ได้เดินทางไปม่อนแจ่ม จึงอยากจะแนะนำ “ที่พักม่อนแจ่ม” แห่งหนึ่ง ที่ผมรู้สึกว่าโอเคมาให้พี่ๆน้องๆที่เข้ามาอ่านบทความ และลองเก็บไว้พิจารณาเป็นตัวเลือกดูนะครับ ซึ่งที่ๆผมไปพัก ชื่อว่า ภูชวนหลง ม่อนแจ่ม

ที่ ภูชวนหลง บรรยากาศดีมากครับ ชวนให้หลงเหมือนชื่อจริงๆ เนื่องจากที่พักตั้งอยู่ในจุดที่เราสามารถเห็นยอดเขาไปจนถึงพื้นราบไกลๆได้ จึงมีโอกาสสูงที่จะได้เจอทะเลหมอก (เพื่อนผมที่มาที่นี่บ่อยๆ มันก็เล่าว่า บางวันหมอกมันพุ่งขึ้นมาชนหน้าเราเลยนะ)

ในช่วงที่ผมไปเป็นช่วงโลซีซั่นแล้วครับ หมอกไม่มี แต่โคตรหนาว หนาวจนไม่สามารถปิ้งหมูกระทะได้อย่างมีความสุขหรือออกมานั่งกินเบียร์หล่อที่ระเบียงไม่ได้เลย

ที่พักของรีสอร์ทแห่งนี้จะมี 2 แบบหลัก ก็คือ กระโจมและบ้านครับ รอบนี้ผมเลือกบ้านครับ เนื่องจากยังเข็ดกับการอยู่กระโจมตอนที่ไปสะปัน(โคตรหนาวววว) เลยอยากได้บ้านอบอุ่นๆบ้างคนนะไม่ฤาษี ทรมานร่างกายตัวเองอยู่ได้ ซึ่งทั้ง 2 แบบราคาต่างกัน 100 เดียวเอง แล้วแต่คุณจะชอบเลย บรรยากาศภายในห้องครับมี 1 เตียง ทีวี แอร์ เครื่องทำน้ำอุ่นครบ ถือว่าครบครันเลย

จองที่พัก

บรรยากาศรอบๆ ที่พักไม่ว่าเราจะอยู่บริเวณไหนทั้งด้านหน้า ด้านหลังที่พักเราก็จะเห็นวิวได้อย่างรอบด้าน
และถ้ามาเที่ยวอากาศหนาวๆ แบบนี้เราจะขาดหมูกระทะไม่ได้ เพราะมันเป็นอะไรที่ฮิตกันมากๆ ซึ่งที่พักก็มีบริการหมูกระทะนะครับ จำได้ว่าชุดละ 400 บาทนะ กินกัน 2 คนอิ่มอยู่หรืออาหารตามสั่งก็มีนะครับ แต่ที่ไม่อยากให้พลาดคือ น้ำส้มคั้นครับอร่อยมาก สดชื่นจริงๆ ต้องบอกเลยว่าตอนที่ปิ้งหมูกระทะนี้คือหนาวมาก แต่ใจก็สู้ครับ เพราะบรรยากาศมันได้จริงๆ

ช่วงเช้าที่รีสอร์ทจะมีบริการอาหารส่งถึงห้องตามเวลาที่เรากำหนดไว้ แล้วก็มีบริการกาแฟ ,โอวัลติน พร้อมทั้งมีโซนนั่งชิวๆ ไว้นั่งจิบกาแฟ ชมวิวสวยๆ ช่วงเช้าๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดไปเลย บอกเลยว่าฟินสุดๆ

ที่พักม่อนแจ่ม

โดยสรุปแล้วที่ ภูชวนหลง ถือว่าราคาที่พักถูกและบริการดีครับ ราคาเริ่มต้นที่หลักพันต้นๆเท่านั้นเอง ซึ่งช่วงที่ผมไปพักราคาบ้านอยู่ที่ประมาณ 1,200 บาท ส่วนเต้นท์ ประมาณ 1,100 บาท ยังไงลองติดไปสอบถามที่รีสอร์ทดูหรือจองผ่าน Agoda ตามลิงค์ที่ผมให้ไว้ก็ได้ครับ
จองที่พัก : https://www.agoda.com/partners/partnersearch.aspx?pcs=1&cid=1842787&hid=17030382

หวังว่าจะเป็นทางเลือกหนึ่งให้เพื่อนๆ ที่กำลังมีแพลนไปเที่ยวม่อนแจ่ม และกำลังมองหาที่พักม่อนแจ่มได้ลองพิจารณากันนะครับ ขอบคุณครับ
GPS : https://g.page/PhuChuanLong?share