ทุ่งกังหันลมเขายายเที่ยง จุดชมวิวโคราชที่น่าแวะมาเช็คอิน |สถานที่ท่องเที่ยว

ถ้ามีโอกาสได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดนครราชสีมา อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องแวะไปชมวิวสวยๆ ที่เขายายเที่ยง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่น่าแวะมาเช็คอิน บรรยากาศด้านบนเราสามารถ ชมวิวทิวทัศน์เขื่อนลำตะคอง วิวถนนมอเตอร์เวย์ และที่เป็นไฮไลท์คือ ทุ่งกังหันลมเขายายเที่ยง

ทุ่งกังหันลมเขายายเที่ยง ตั้งอยู่บนเขายายเที่ยง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของจังหวัดนครราชสีมา ที่พลาดไม่ได้ มองจากด้านล่างบริเวณถนนกังหันลมดูเล็กๆ แต่เมื่อขึ้นมาด้านบนกังกันลมใหญ่มากๆ ด้านบนมีอ่างพักน้ำบนเขายายเที่ยง เป็นอ่างพักน้ำเพื่อใช้สำหรับปล่อยน้ำไปเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าพลังน้ำ ที่เป็นพลังงานสะอาด

บรรยากาศด้านบนมีลมพัดเย็นสบายตลอดเวลา ยิ่งถ้ามาช่วงหน้าหนาวคิดว่าอากาศต้องดีมากๆ ยิ่งถ้าวันไหนมาแล้วเจอหมอกจะให้อารมณ์ที่ฟินมากๆ ด้านบนมีบริการเช่าจักรยาน,เช่ารถกอล์ฟ,เช่าสามล้อปั่น เพื่อชมวิวรอบๆ สันเขื่อนได้ แต่สำใครที่อยากเดินก็ตามสบายเลย สำหรับใครที่อยากชมวิวจุดอื่น ก็มีบริการรถสองแถวพาเที่ยว พาไปชมวิว ณ ผายายเที่ยง ค่าบริการ คนละ 20 บาท

สำหรับใครที่ขึ้นมาด้านบนแล้วกลัวหิวก็ไม่ต้องกังวล ด้านบนมีทั้งร้านอาการ ร้านเครื่องดื่ม ปั่นจักรยานเหนื่อยๆ ก็เลือกแวะร้านที่ชอบได้เลย

เปิด : ทุกวัน8.00 – 18.00 น. เข้าฟรี
ค่าเช่าจักรยาน: ชั่วโมงละ 40 บาท
ที่ตั้ง : ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา
GPS : https://g.page/Khaoyaithiang?share