วิวผาม่าน นั่งจิบกาแฟหลักร้อย ชมวิวหลักล้าน ภูผาม่าน จังหวัดข่อนแก่น

จากบทความเรื่อง ภูผาม่านโฮมสเตย์ ที่ผมได้ลงไว้ในบทความก่อน และสถานที่แห่งนี้แหละคือสาเหตุหลักที่ทำให้ผมต้องมาถึงที่นี้ เพราะภาพวิวภูเขาและแอ่งน้ำของสถานที่แห่งหนึ่งที่แฟนผมส่งมา ซึ่งเป็นวิวที่สวยงามจนผมต้องว๊าวกับภาพบรรยากาศที่ได้เห็น และถามกลับไปว่าที่นี้อยู่ที่ไหนของประเทศไทยกัน…จนแฟนผมบอกว่าที่อยู่ขอนแก่น….ซึ่งครั้งแรกที่ผมได้เห็นภาพยังสงสัยเลยว่าที่นี่อยู่ ขอนแก่นหรอ ทำไมเราถึงไม่รู้เรื่องเลย ผมจึงรีบค้นหาพิกัดว่าตรงไหน จนไปเจอร้าน วิวผาม่าน ครับ

ร้านวิวผาม่าน เป็นคาเฟ่กลางแจ้งเล็กๆ เรียกคาเฟ่ได้ไหมผมก็ไม่แน่ใจ เขาไม่ได้เปิดในบริการตลอดทั้งวัน เรียกได้ว่าเป็นร้านกาแฟหลักร้อย ที่เราสามารถไปนั่งดริปกาแฟ ชมวิวหลักล้านของภูผาม่าน ร้านตั้งอยู่ใกล้ตลาดกกเกลือ อ.ภูผาม่าน หากใครสนใจจะมานั่งดริปกาแฟเก็บบรรยากาศดีๆ ต้องจองไว้กับทางเพจวิวผาม่านเท่านั้น เพราะทางเพจจะล็อกคิวให้

การเดินทางอาจจะต้องใช้รถส่วนตัว ตลาดกกเกลือ ตำบลโนนคอม อำเภอภูผาม่าน จอดรถไว้ที่ตลาดเลยหลังจากนั้นจะมีทีมงานคุณลุงซาเล้ง คอยบริการรับส่ง ตอนที่ผมไปลุงคิดคนละ 40 บาท ถือว่าเป็นการส่งเสริมรายได้ให้กับชุมชน นั่งรถแปปเดี๋ยวก็ถึง

จากตลาดกกเกลือ คุณลุงพาแว้นเข้าไปในทุ่งนาครับ….. เมื่อเข้ามาที่ถึง ทางร้านจะให้เราเลือกเม็ดกาแฟ เมื่อเราเลือกเม็ดกาแฟเสร็จแล้ว ทางร้านจะนำเมล็ดใส่เครื่องบดกาแฟส่งมาให้เราบดท่ามกลางบรรยากาศชิลๆ

ปั่นไปปั่นมาขอดมสักหน่อย หอมชื่นใจ………..เมื่อปั่นเสร็จแล้วทางร้านจะนำน้ำร้อนส่งมาให้เราดริป ขั้นตอนนี่ส่งให้แฟนผมรับหน้าที่ทำเลยครับ(แฟนผมชอบกาแฟมากกก) แฟนบอก หอมกลิ่นละมุนลิ้นจ้าาาาา หลังจากดริปเสร็จแล้วก็จะได้กาแฟอร่อยๆ พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติของภูผาม่านด้านหลังเรา สวยงามมากครับ….

ถ่ายรูปเตรียมพรีเวดดิ้งซะหน่อย ต้องขอบคุณพี่เจ้าของร้านมากๆครับ ที่ช่วยถ่ายภาพและจัดท่าทางให้ บรรยากาศดีๆแบบนี้หาได้ซะที่ไหนอีก แล้วเจอกันใหม่นะภูผาม่าน

กิจกรรม
– ชุดดริปชา 200 บาท
– ชุดดริปกาแฟ 250 บาท
– ล่องเรือ 100 บาท (2 ท่าน)

โดยสรุปแล้วใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง (อ๋อ ทางร้านเปิดตั้งแต่ 06.30-08.30 น. นะครับ เลยเวลาหลังจากนี้จะร้อนทางร้านแจ้งมาครับ) ส่วนท่านใดไม่เคยดริปกาแฟทางร้านเค้าใจดีค่อยแนะนำให้ตลอดครับไม่ต้องกังวล แล้วพบกับบทความใหม่ที่ 108guide นะครับ สวัสดีครับ

ที่ตั้ง : ตลาดกกเกลือ อำเภอภูผาม่าน ขอนแก่น

จองดริปกาแฟ: https://www.facebook.com/viewphaman
GPS : https://goo.gl/maps/G8Gj2wXd7WrfCFa88 (ตลาดกกเกลือ)