ร้านแพปากน้ำจันท์ ร้านอาหารบนแพ กลางน้ำ | จันทบุรี

สวัสดีเพื่อนๆ วันนี้ผมได้มีโอกาสมาผ่านมาทางจันทบุรีแล้วรู้สึกหิวๆ เลยอยากหาร้านอาหารบรรยากาศชิวๆ นั่งกินเพลินๆ ก็เลยได้พบกับ “ร้านแพปากน้ำจันท์ซึ่งเป็นร้านอาหารที่ไม่ได้ไกลจากตัวเมืองจันทบุรีมากนัก ใช้เวลาขับรถไม่นานระยะทางห่างจากตัวเมืองประมาณ 14 กิโลเมตร ร้านอาหารอยู่ติดกับสวนสาธารณะท่าแฉลบตั้ง ตำบลบางกะจะ

ชื่อว่าร้านแพปากน้ำจันท์ ก็ต้องบอกเลยว่าต้องเป็นร้านอาหารที่อยู่บนแพแน่นอน ซึ่งตัวแพอยู่ลอยกลางน้ำ ไม่ได้เป็นแพอยู่ริมน้ำแบบร้านอาหารอื่นๆ ที่เราเคยไปสัมผัสมา การเดินทางไปที่แพทางร้านก็เรือคอยให้บริการรับส่งฟรี

จุดสังเกตไม่ยากถ้าเรามาถึงทางลงไปท่าเรือ จะเห็นเรือโบราณคดีใต้น้ำ ร้านเป็นแพอยู่กลางน้ำ รอไม่นานลุงขับเรือก็มารับเราไปส่งที่แพกลางน้ำ

ภายในร้านอาหารจะมีทั้งโซนที่เป็น indoor และ outdoor และให้เลือกนั่ง 3 แบบ คือ นั่งกับพื้น นั่งโต๊ะในร้านและนั่งโต๊ะข้างนอกร้าน ใครชอบชิวๆ ชอบนั่งรับลมชมวิว360 องศา แนะนำว่าต้องโซน outdoor

ส่วนเรื่องของเมนูอาหารก็จะเป็นอาหารแนวซีฟู้ดแบบที่เราจะเจอตามร้านอาหารริมทะเลปกติ แต่ที่ห้ามพลาด คือ ปูนิ่มผัดกระเทียมและทอดมันกุ้ง ขอบอกว่าเด็ดมาก กินผัดๆ ทอดๆ อย่างเดียวไม่ได้ต้องสั่งโป๊ะแตกมาซดให้คล่องคอพร้อมกับข้าวเปล่ามาเติมพลังงานให้กับร่างกายกันหน่อย

ระหว่างที่รออาหารก็ขอเดินไปเก็บภาพบรรยากาศรอบๆ แพมาให้ชมกันสักหน่อย บรรยากาศช่วงเย็นพระอาทิตย์กำลังตกชวนให้แสงสีส้มๆ สวยงามมากๆ เจริญอาหารกันละวันนี้

พื้นที่บนแพไม่ได้ใหญ่มานั่ง เดินไปรอบๆ เหมือนทางร้านจะมีกระชังปลาด้วย น่าจะเอาไว้สำหรับจับขึ้นมาทำอาหาร รู้สึกถึงว่าสดของอาหารจริงๆ

สรุปรวมค่าอาหารในวันนี้ทั้งหมด 705 บาท ถือว่าราคาถูกมาก เช็คบิลเสร็จแล้ว ลุงคนขับเรือที่พาเราส่ง ก็กลับมารับเราไปที่ท่าเหมือนเดิม ส่วนตัวผมถือว่าน่าประทับใจมาก โดยเฉพาะบรรยากาศถือว่าดีๆ จริงๆ อาหารดี บรรยากาศดี ถือว่าที่สุดแล้วครับ

สำหรับเพื่อนๆ ที่แวะมาเที่ยวจันทบุรี แล้วกำลังมองหาร้านอาหารดีๆ บรรยากาศโดนๆ เพื่อเป็นความทรงจำ ก่อนจบทริป ก็ลองมาโดนที่ ร้านแพปากน้ำจันท์ กันน่ะครับ

GPS : https://goo.gl/maps/9x2R2xr1gdtJFp9J9