อลีนตาหัวหิน-ปราณบุรี รีสอร์ท&สปา ที่พักวิวดีกับ 2วัน1คืนที่น่าจดจำ

อลินตาหัวหิน-ปราณบุรี รีสอร์ท&สปา ที่พักที่ผมจะคิดเป็นตัวเลือกแรกๆ เวลาที่จะมาปราณบุรี เนื่องจากความเป็นส่วนตัว ความสวยงามของสถานที่และอาหารที่ยอดเยี่ยมไปซะทุกอย่าง ครั้งนี้ผมจึงจะมารีวิวรีสอร์ทแห่งนี้ให้ได้ชมกันครับ(ปล.รีสอร์ทไม่ได้จ้างผมนะครับ)

อลีนตาหัวหิน-ปราณบุรี รีสอร์ท&สปา ตั้งอยู่เรียบแนวชายหาดปราณบุรี ที่นี่จะมีบ้านให้เลือกอยู่ 2-3 แบบครั้งนี้ผมเลือกพักแบบกระโจม(เค้าบอกว่าเป็นสไตล์ บาหลี นะ)อยู่ติดชายหาด และเป็นบ้าน pool villa ซึ่งจะไม่ติดกับชายหาด

โดยที่พักที่ติดทะเลทุกห้องจะเห็นวิวทะเลกว้างๆทั้งหมด จะแตกต่างกันตรงมีเพิ่มบ้างฟังก์ชัน ซึ่งขึ้นอยู่กับความต้องการของท่าน เช่น สระว่ายน้ำส่วนตัวของบ้าน เป็นต้น ส่วนในเคสของผมขอให้มีเปลหน้าบ้านก็พอแล้ว เดี๋ยวไปโดดน้ำทะเลเอา

สำหรับอาหารเช้าทางรีสอร์ทจะมีจัดเตรียมไว้ให้ แต่ไม่ใช่ข้าวต้ม+ไส้กรอก+ไข่ดาว ^_^ อาหารที่เสิร์ฟจะเป็นสไตล์ยุโรป(สายถ่ายรูปไม่ควรพลาด) แต่จะมีบางเมนูที่เป็นอาหารไทยแทรกสำหรับผู้เข้าพักที่รู้สึกไม่ชินกับรสชาติ ทานได้แบบจุใจไม่อั้นคร้าบบบ

เมื่อทานเสร็จแล้ว ผมก็มายืมห้องเพื่อนที่เช่าห้องแบบมีดาดฟ้า นอนตากลม ชมเกลียวคลื่นซะหน่อย

หันไปหันมา เห็นภาพมุมสูงของรีสอร์ทแล้ววสวยมากครับแอบเก็บภาพมาฝาก กะจะดูคนข้างห้องซะหน่อย

ทริปครั้งนี้ของผมเป็นแบบสั้นๆ 2 วัน 1 คืนครับ ก็ต้องขอเช็คเอ๊าท์ออกก่อนละกัน สรุปรีสอร์ทแห่งนี้เหมาะสำหรับการเที่ยวทุกฤดูนะครับ เนื่องจากคุณแทบไม่ต้องไหนเลยก็ได้ วางกระเป๋าแล้วนอนดูทะเลตอนเช้าตื่นมาเดินเล่นแบบผมไง

อ่านบทความท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่ 108guide หรือมาพูดคุยกับเราได้ที่ เพจ108guide นะครับขอบคุณครับ