สะพานเขียว ทางเชื่อมสวนลุมพินีและสวนเบญจกิติ แนะนำถ่ายภาพสวยชัวร์

สะพานเขียว สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของคนกรุงเทพ สายวิ่งถูกใจสิ่งนี้ เนื่องจากเป็นทางยกระดับยาวประมาณ 1.3 กิโลเมตรเชื่อมกับสวนสาธารณะ 2 แห่ง คือ สวนลุมพินีและสวนเบญจกิติ

วิธีการเดินทาง 1หากต้องการจะมาทางสวนลุมพินี ให้นั่งรถ MRT มาลงสถานีลุมพินีแล้วนั่งรถเมล์สายใดก็ได้มาลงตรงแยกสารสิน (หากเดินมา 1 กิโลเมตร ก็จะโหดมากสำหรับสาวๆนักถ่ายภาพ) ส่วนใครอยากนั่งรถเมล์ให้นั่งสาย 13 ,62 ,62AC มาลงแถวๆสถานีตำรวจลุมพินี แล้วเดินอีก 250 เมตร ก็จะถึงสะพาน

2.หากเดินทางมาทางสวนเบญจกิติ ให้นั่งรถ MRT มาลงสถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ แล้วเดินหรือนั่งวินประมาณ 1 กิโลเมตรเพื่อเข้าไปในสวนสาธารณะ จากนั้นให้แนะนำเปิด google map พิมคำว่า “สะพานเขียว” เอานะจ๊ะ

ในครั้งนี้ผมนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลง ศาลาแดง แล้วเดินมากว่าจะมาถึงสะพานเขียวก็หอบอยู่พอสมควร ถือว่าเป็นบทเรียนละกัน555 ไม่รอช้าผมได้เก็บภาพบรรยากาศต่างๆบนสะพานเขียวมาให้ชมกันครับ(ภาพจะไล่จากทางขึ้นสวนลุมไปสวนเบญจกิติ)

ระหว่างทางเราจะผ่านชุมชนซอยโปโล ซึ่งมีมัสยิดอินโดนีเซียตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ ใครหิวอะไรก็สามารถสั่งข้าวและน้ำจากชุมชนได้เลยจ้า(ตามภาพที่ผมเก็บมา)

เมื่อเดินผ่านชุมชนซอยโปโลแล้ว จะถึงอาคารรับน้ำไผ่พิทักษ์ซึ่งให้ความรู้สึกร่มริ่นมาก เพราะสะพานเขียวนี้เชื่อมติดอยู่กับคลองเลยจ้า(ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยเห็นใครเดินมาถึงตรงนี้กันครับ น่าจะเหนื่อยกัน)

เมื่อเดินมาเรื่อยๆอีกนิดนึงก็จะถึงสวนเบญจกิติ

อยากใครเดินสุดทางแล้วยังฟิตต่อสามารถเข้าไปวิ่งต่อที่สวนเบญกิติได้ครับ ส่วนใครไม่ไหวก็ให้นั่งพักแล้วกลับทางเดิมครับผม

คำแนะนำ สำหรับผู้ที่นำจักรยานมาปั่น สะพานเขียวไม่มีลิฟท์ให้นะครับต้องแบกขึ้นไปเอง ส่วนสาวๆที่อยากมาเก็บภาพสวยๆแนะนำให้พาเพื่อนมาด้วยนะครับ ยิ่งเป็นกลุ่มยิ่งดี สำหรับช่วงเวลาที่ควรมา แนะนำ ตั้งแต่ 06.00 – 10.30 น และ 16.00 – 18.30 น. ครับ เนื่องจากสะพานเกิน 50% ต้นไม้ยังขึ้นไม่หมดทำให้แดดเข้าเต็มๆครับ พกครีมกันแดดมาด้วยก็จะดีมากครับ ขอบคุณที่ติดตามนะครับ สวัสดีครับ