บ้านอ้อมกอดขุนเขา ที่พักสไตล์ธรรมชาติที่ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้และขุนเขา

   วันหยุดครั้งนี้อยากเปลี่ยนบรรยากาศเที่ยวไปพักผ่อนสงบๆ จะเป็นเที่ยวที่พักสงบๆ บรรยากาศดีๆ สไตล์ธรรมชาติห้อมล้อมไปด้วยภูเขาและต้นไม้ แบบใกล้กรุงเทพกันบาง เราหาข้อมูลอยู่ระยะหนึ่งก็ตกลงกันได้ว่าจะไปที่อำเภอสวนผึ้ง ราชบุรี ที่อำเภอสวนผึ้ง มีที่บ้านพักสวยๆ มากมายหลายแห่ง แถมแต่ละที่ก็มีกิจกรรมให้ผู้เข้าพักได้ทำ ไม่ว่าจะเป็น ขี่ม้า ยิงธนู เลี้ยงแกะ อะไรประมาณนี้

ก่อนการตั้งสินใจการเดินทางไปที่สวนผึ้งครั้งนี้ ก็คิดมากเรื่องการเดินทางอยู่พอสมควรเพราะการเดินทางครั้งนี้เราจะเดินทางด้วยรถสาธารณะที่มีให้บริการ คำถามมากมายที่เข้ามาในสมองคือ เราจะเดินทางไปราชบุรียังไง แล้วจากราชบุรีไปอำเภอสวนผึ้งยังไง แล้วจากสวนผึ้งไปที่พักยังไง ตอนแรกก็มีตัวเลือกอยู่ 2-3 ที่ แต่บางที่ก็เต็ม บางที่ก็ไกลเกินไม่รู้จะเดินทางไปยังไง สุดท้ายเราก็มาได้ที่ “บ้านอ้อมกอดขุนเขา” ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากอำเภอสวนผึ้งมากนัก และเหตุผลที่เลือกที่นี้เพราะเจ้าหน้าที่ให้คำตอบเรื่องการเดินทางดีที่สุด แถวยังบอกอีกว่ามาถึงอำเภอสวนผึ้งแล้วโทรบอกเดี๋ยวทางรีสอร์ทจะออกไปรับ คำนี้คำเดียวเลยที่เราตัดสินใจได้ว่าจะไปที่นี้แหละ

ที่พักมีหลากหลายแบบมีขื่อเรียกแตกต่างกัน ราคาต่างกัน ของเราเลือกเป็นแบบบ้านพักชื่อว่าบ้านปีบทอง เช็คราคาห้องพักและเช็คห้องว่างได้ที่ www.baanaomkodkunkao.com

พูดมานานจะขอเข้าเรื่องการเดินทางเลย เราเดินทางไปที่สายใต้ใหม่เพื่อซื้อหารถไปราชบุรี การเดินทางไปราชบุรีสามารถเดินทางได้ทั้งรถทัวร์ รถตู้ แล้วก็รถไฟ สะดวกที่สุดน่าจะเป็นรถตู้ แต่การเดินทางของเราครั้งนี้เราเลือกรถทัวร์

       ซื้อตั๋วไปราชบุรีได้ที่ช่อง 84 กลุ่ม 76 บริษัทราชบุรีทัวร์ รถออกทุก 1 ชั่วโมง
       ใช้เวลาเดินทางประมาณเกือบๆ 2 ชั่วโมง
       ถึงราชบุรี ลงรถทัวร์แถวๆ ทางรถไฟ เพราะตรงนี้สุดสายของรถทัวร์แล้ว เราก็เดินถามทางคนในพื้นที่ เค้าบอกให้ไปขึ้นรถบัสแถวๆ ริมน้ำ เดินทะลุซอยเข้าไป ผ่านตลาด ให้สังเกตหอนาฬิกา อยู่ติดธนาคารออมสิน เดินถามทางคนพื้นที่ไปเป็นระยะๆ ก็เจอจุดขึ้นรถไปอำเภอสวนผึ้ง ระยะห่างจุดที่เราลงรถไม่ไกล เรามาถึงจุดขึ้นรถบัสเวลาประมาณ12.50 น. รถกำลังจะออกพอดี ใครจะเดินทางต้องกะเวลาดีๆ

       ค่าโดยสารไปสวนผึ้งคนล่ะ 65 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง (ถ้าใครจะกลับจากสวนผึ้งมาที่ตัวเมืองราชบุรี รถบัสรอบสุดท้ายจะออกจากสวนผึ้ง 17.30น.)
       ถึงอำเภอสวนผึ้งประมาณบ่าย 2 เราก็โทรหาแจ้งเจ้าหน้าที่รีสอร์ทอีกครั้งเพื่อยืนยัน ทางรีสอร์ทก็น่ารักมากบอกออกมารับ รู้สึกดีกับการบริการที่ดี
       รอสักพักเจ้าหน้าที่รีสอร์ทก็ขับรถออกมารับ เดินทางไม่ถึง 10 นาทีก็ถึงที่พัก
       ถึงที่พักเช็คอินที่เคาน์เตอร์ จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะพานั่งรถกอล์ฟไปที่พัก นี้ไงบ้านปีบทอง
       เปิดห้องมาถึงกับยิ้มเพราะที่พวกตกแต่งได้สวยงามมาก หรูหราเหลือเกิน ไม่ผิดหวังเลยที่เลือกที่นี้ เหมาะแก่การพักผ่อนยิ่งนัก
       มาดูโซนห้องน้ำกันบ้างมีอ่างน้ำจากุชชี่ด้วย โอ้ว ห้องน้ำจะกว้างไปไหน
Description: C:UsersendaDesktopบ้านอ้อมกอดขุนเขาIMG_7192.JPG

       มาดูบรรยากาศนอกระเบียงกันบ้าง มุมดี วิวดี อากาศไม่ร้อน ชอบสุดๆ

       จะบอกว่ามีมุมดาดฟ้าด้วยน่ะ

Description: C:UsersendaDesktopบ้านอ้อมกอดขุนเขาIMG_7223.JPG

       สำรวจที่พักกันพอแล้วก็หาอะไรกินดีกว่า ผ่านบ่อน้ำหน้าบ้านถ่ายรูปสักหน่อย
       หิวๆ ก็เดินมาที่นี้เลยครัวจันทร์ฉาย
       ระหว่างรออาหารก็ของอีกสักภาพ

       อาหารเสริฟครบแล้วลุยเลย หิวมากกินทุกอย่างที่ขวางหน้า อิ่มแล้วจะได้ไปหามุมพักผ่อนดีๆ ถ่ายรูปสวยๆ

       ที่นี้มีกิจกรรมขี่ม้ารอบรีสอร์ทค่าบริการ 150 บาท ดูหน้าตากลัวๆ ไงไม่รู้ แต่ม้าเชื่องมากๆ

       มีบ่อปลา มีทางเดิน ให้ลงไปเอาขาหย่อน อารมณ์เหมือนนั่งเล่นริมคลอง ได้บรรยากาศไปอีก

       นี้ถ้ามาช่วงดอกบัวบานจุดนี้จะได้บรรยากาศขนาดไหน คงจะสวยมากๆ

Description: C:UsersendaDesktopบ้านอ้อมกอดขุนเขาIMG_7336.JPG

มีมุมนั่งเล่น นอนเล่น ชิวๆ หลายจุด ว่าไปแล้วเหมาะแก่การมาพักผ่อนแบบครอบครัว หรือว่าจะมาแบบคู่รักหวานแว๋วมากๆ ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบผู้คนไม่พุกพาน ดูเป็นส่วนตัวพอสมควร

ยิ่งธนูชุดล่ะ 100 บาท ขอบอกว่าเป้าสะอาด ไม่โดนสักดอก

เดินหามุมถ่ายรูปไปเรื่อยๆ

Description: C:UsersendaDesktopบ้านอ้อมกอดขุนเขาIMG_20170708_174935.jpg

เดินสำรวจรอบๆ มีบ้านน้องกระต่ายด้วย

เดินมาเจอร้านเบเกอรี่อยู่แถวบ้านกระต่าย ก็อดไม่ได้ที่จะเข้าไป เพราะร่างกายขาดความหวานไม่ได้จริงๆ

      เติมความหวานกันพอแล้วก็เตรียมตัวกลับบ้านปีบทองของเรา

      เย็นแล้วเปิดน้ำรอเลย อาบน้ำเสร็จจะได้รีบนอนพรุ้งนี้เช้าจะได้หามุมถ่ายรูปสวยๆ ต่อ

      บรรยากาศเช้าๆ ครึ้มฟ้าครึ้มฝน เพราะช่วงที่เรามายังเป็นหน้าฝนอยู่ เช้าๆ มีอาหารเช้าให้บริการช่วง 7 โมงเช้า จะบอกว่าถ้าเป็นวันหยุด อยู่ที่บ้าน 7 โมงเช้าคงยังไม่ตื่น
   เมนูอาหารเช้ามีมามายให้เลือก

จริงๆ มีอาหารคาวหวานหลายอย่างที่เราไม่ได้กิน เพราะช่วงเช้าๆ ยังทานอะไรไม่ค่อยได้มากนัก ก็เลยตักมาเท่านี้

Description: C:UsersendaDesktopบ้านอ้อมกอดขุนเขาIMG_20170709_074955.jpg

บริเวณครัวจันทร์ฉายจะมีนกแก้วชื่อว่าน้องสงกรานต์ เวลาเราเรียกชื่อเหมือนจะมีเอียงหูฟังด้วย น่ารักสุดๆ

อิ่มแล้วก็เดินยืดเส้นยืดสาย หาที่เงียบๆ นั่งพักชิวๆ

มีสระว่ายน้ำให้บริการ ใครจะว่ายน้ำต้องสวมชุดว่ายน้ำด้วย ถ้าใครไม่ได้เตรียมชุดว่ายน้ำมาแถวๆ ร้านเบเกอรี่ เห็นผ่านๆ ตาว่าจะมีขายอยู่

ช่วงเช้าๆ เดินเล่นชิวๆ ถ่ายรูปไปเรื่อย

มีมุมชิงช้าให้นั่งเล่น

Description: C:UsersendaDesktopบ้านอ้อมกอดขุนเขาIMG_7353.JPG

และแล้วถึงเวลาที่ต้องจากที่นี้ไป จริงๆก็อยากจะอยู่ต่อ แต่ด้วยภาระและหน้าที่ทำให้เราต้องกลับไปสู่เมืองวุ่นวาย ตอนเช็คเอาท์ก็แอบถามเจ้าหน้าที่ว่ามีรถผ่านที่พักเข้าอำเภอไหม เจ้าหน้าที่ก็บอกกำเราว่าเดี๋ยวไปส่งที่อำเภอ โอว….บริการดีมาก ขามาก็ไปรับขากลับก็มาส่ง

รอรถตู้ที่ศาลาหน้าอำเภอ เพื่อเข้าไปที่ตัวเมืองราชบุรี คาโดยสารคนล่ะ 65บาท

ใช้เวลาเดินทางประมาณ40 นาทีก็ถึงราชบุรี

      จากนั้นเราก็ต่อรถตุ๊กๆ ไปขึ้นรถที่ท่ารถทัวร์ บริษัทราชบุรีทัวร์ ค่ารถตุ๊กๆ 60 บาท ใครเดินไหวก็เดินไปเพราะระยะทางได้ไม่ไกล

ขึ้นรถทัวร์สายราชบุรีทัวร์ บริษัทเดิมที่นั่งตอนขามา ไปลงสายใต้ใหม่ ใช่เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมงก็ถึงกรุงเทพ สำหรับทริปนี้ขอจบไว้เพียงเท่านี้ ไว้ทริปหน้าค่อยเจอกันใหม่…..

ติดต่อบ้านอ้อมกอดขุนเขา
47/2 หมู่ 2 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
GPS : N13.55184 E099.27463
โทร : 032-240830 032-240831 032-240832 แฟกซ์ : 032-240830
โทรศัพท์มือถือ 084-7512323, 081-8816680, 081-7529696
เวลาเปิดทำงาน 8.00 – 18.00น. (ทุกวัน)
ข้อมูลการเดินทาง
   เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว
      เส้นทาง กรุงเทพฯ – นครปฐม – ราชบุรี – สวนผึ้ง
         จากกรุงเทพฯให้ขับมาทางถนนเพชรเกษม ผ่านจังหวัดนครปฐมมุ่งหน้าสู่จังหวัดราชบุรี ก่อนถึงตัวเมืองราชบุรีจะเจอสะพานข้ามทางรถไฟซ้ายมือเป็น Big-C ราชบุรี บนสะพานจะมีป้ายบอกทางเลี้ยวซ้ายไปราชบุรี ตรงไปเพชรบุรี ให้ขับตรงไปผ่านหน้า Big-C ราชบุรี จะเจอสี่แยกไฟแดงทางขวามือเป็นโชว์รูมรถนิสสันให้ขับตรงไปเรื่อยๆ ผ่าน Makro อยู่ทางฝั่งขวามือ ขับตรงต่อมาอีกจะเจอสะพานข้ามสี่แยกให้ชิดซ้ายไม่ต้องขึ้นสะพานสังเกตจะมีป้ายบอกทางเลี้ยวขวาไปสวนผึ้งให้เลี้ยวขวาตรงไฟแดงใต้สะพาน หลังจากเลี้ยวขวาที่สี่แยกไฟแดงแล้วให้ขับตรงไปตามทางเรื่อยๆ (ขับตามป้ายไปอำเภอสวนผึ้ง) อีกประมาณ 60 กิโลเมตร ก็จะถึงบ้านอ้อมกอดขุนเขาอยู่ทางขวามือติดกับถนนใหญ่
      เส้นทาง กรุงเทพฯ – พระราม 2 – ราชบุรี – สวนผึ้ง
         จากกรุงเทพฯให้ขับมาทางถนนพระราม 2 มุ่งหน้าสู่จังหวัดสมุทรสงคราม ขับมาเรื่อยๆจนถึงแยกวังมะนาวจะมีป้ายบอกทางเลี้ยวซ้ายไปเพชรบุรี ชิดขวาขึ้นสะพานวนไปราชบุรี ให้ชิดขวาขึ้นสะพานวนมาทางราชบุรี ขับผ่านสีแยกปากท่อเลยมาประมาณ 20 กิโลเมตร จะเจอสามแยกไฟแดงและสี่แยกไฟแดงอยู่ติดๆกัน ให้เลี้ยวซ้ายที่สี่แยกไฟแดงจะมีป้ายบอกทางเลี้ยวซ้ายไปอำเภอสวนผึ้ง (ทางหลวง 3208) หลังจากเลี้ยวซ้ายที่สี่แยกไฟแดงแล้วให้ขับตรงไปตามทางเรื่อยๆ (ขับตามป้ายไปอำเภอสวนผึ้ง) อีกประมาณ 60 กิโลเมตร ก็จะถึงบ้านอ้อมกอดขุนเขาอยู่ทางขวามือติดกับถนนใหญ่
   เดินทางโดยรถโดยสาร
      รถทัวร์
         ให้ขึ้นรถทัวร์กรุงเทพฯ-ราชบุรีที่สายใต้นั่งจนสุดสายลงที่ตัวเมืองราชบุรี แล้วให้ต่อรถบัสที่ท่ารถสินแร่สยาม (สามารถถามทางไปได้จากคนพื้นที่) ลงที่อำเภอสวนผึ้ง จากนั้นโทรศัพท์เรียกรถจากรีสอร์ทให้ไปรับได้
      รถตู้
         รถตู้ข้างห้างเซนจูรี ชื่อคิวจันทร์เจ้า ไปลง ซัฏป่าหวาย ถึงชัฏป่าหวายให้ต่อรถบัสหรือรถตู้ไปลงที่อำเภอสวนผึ้ง (สามารถถามทางไปได้จากคนพื้นที่ ) จากนั้นสามารถโทรศัพท์เรียกรถจากรีสอร์ทให้ไปรับได้