RubberLand ดินแดนยางพาราแห่งแรกและแห่งเดียวของเอเชีย

        RubberLand (รับเบอร์แลนด์) อุทยานการเรียนรู้ยางพาราแห่งแรกในเอเชีย หนึ่งในที่เที่ยวพัทยาที่ได้รับความสนใจของนักท่องเที่ยว ที่นี่ได้รวบรวมเรื่องราวของยางพาราตั้งแต่ต้นไปจนถึงการแปรรูปเลยให้ได้ชมกัน  แถมยังสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับสวนสนุกยาง พร้อมสอดแทรกสาระความรู้ไว้ ถือว่าป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ส่งเสริมการเรียนรู้ได้เป็นอย่างดี

  

ภายใน Rubber Land (รับเบอร์ แลนด์) แบ่งออกทั้งหมดเป็น 4 โซนหลักๆ ด้วยกัน 

โซนป่ายาง

        ตะลุยสวนยางพาราค้นหาความลับของยาง ผ่านการจำลองสวนยางแนวแฟนตาซี ด้วยสื่อการนำเสนอแบบสามมิติเสมือนจริง (3D Projection Mapping) และร่วมผจญภัยไปกับเหล่า Rubber Gang ในบ่อน้ำยางขนาดใหญ่ท่ามกลางดินแดนยางพาราอันน่ามหัศจรรย์

 

โซนแปรรูปยาง

        ตื่นตะลึงไปกับการเดินทางของยางพารา จากน้ำยางดิบจากต้นยางพารา ผ่านเข้าสู่กระบวนการแปรรูปต่างๆ หลากหลายกรรมวิธี โดยชาว Rubber Gang ในรูปแบบ Animation สุดน่ารัก เป็นไกด์อาสาพาทุกท่านเที่ยวชมโรงงานผลิตยางพาราในทุกขั้นตอน

 

โซนยางกับชีวิตประจำวัน

        ตระการตาไปกับสื่อการนำเสนอเสมือนจริงด้วยการแยกชิ้นส่วนต่างๆ ของรถยนต์ที่จะแสดงให้ท่านได้เห็นถึงโครงสร้างทั้งด้านนอกจนถึงเครื่องยนต์ด้านใน แสดงให้เห็นถึงชิ้นส่วนของรถยนต์ที่มียางพาราเป็นวัตถุดิบหลัก ตลอดจนของใช้ในชีวิตประจำวันที่ทำมาจากยางพารา

 

โซนมหัศจรรย์ยางพารา

        ร่วมผจญภัยในโลกแห่งจิตนาการ ภายใต้แนวคิด “ถ้าโลกนี้มีแต่ยาง” โดยประกอบด้วยโซนย่อยๆ ดังนี้
         ผจญภัยในป่าใหญ่: ป่าไทยแนวแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยพืชพรรณและสัตว์ป่าในเขตร้อน
         เมืองขนมหวาน: อาหาร ผลไม้ และขนมหวานขึ้นชื่อของไทย ขนาดมหึมา
         โลกใต้ทะเล: ตื่นตาตื่นใจไปกับโลกใต้ทะเล ที่เต็มไปด้วยปะการังอันสวยงาม และสัตว์น้ำนานาชนิด
         โลกแห่งแรงบันดาลใจ: ตื่นเต้นกับนวัตกรรมยางที่จะสรรสร้างแรงบันดาลใจได้อย่างไม่รู้จบ

หลังจากสนุกสนานและได้รับความรู้กันเต็มที่ ยังมีโซนของที่ระลึก เป็นเครื่องนอนสุขภาพจากยางพารา 100% ที่ทำจากน้ำยางพาราไทยให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อกันอีกด้วย

การเดินทาง

        จาก จ.ระยอง ใช้เส้นทางถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าพัทยาเหนือ เมื่อผ่านทางแยกเข้าพัทยาใต้ Rubberland อยู่ด้านซ้ายมือ ก่อนถึงทางแยกเข้าพัทยากลางจาก ต.นาเกลือ จ.ชลบุรี ใช้เส้นทางถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าสู่ จ.ระยอง Rubberland จะอยู่ด้านขวามือตรงข้ามซอยสุขุมวิทพัทยา 63 เยื้องกับปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์จากกรุงเทพ ใช้เส้นทาง กรุงเทพ-ชลบุรี สายใหม่/ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 และมุ่งหน้าสู่ถนน ชลบุรี-พัทยา จากนั้นตัดเข้าสู่ถนนสุขุมวิท จะเห็น Rubberland อยู่ฝั่งตรงข้าม

ที่อยู่ : 42 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
เปิดทุกวัน เวลา 11.00-18.00 น.
โทร: 0-3841-3490-5
Facebook : https://www.facebook.com/990412197678498/

แหล่งที่มาข้อมูลและภาพถ่ายจาก:  www.thairubberland.com