ขอพรหลวงพ่อโอภาสี วัดหลวงพ่อโอภาสี กรุงเทพมหานคร

สำหรับเพื่อนที่ชอบเที่ยววัด ขอพร ต้องแวะมาที่นี้เลย วัดหลวงพ่อโอภาสี ต้องบอกเลยว่าเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อโอภาสี เป็นที่รู้จักของผู้คนมากมาย ขนาด
หลวงพ่อโอภาสี ท่านละสังขารมาแล้วเกือบ 70 ปี ยังมีผู้คนแวะเวียนเข้าไปขอพรหลวงพ่อที่วัดอยู่เรื่อยๆ ยิ่งช่วงไหนที่เป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา จะมีผู้คนเข้ารวมพิธีกันเป็นจำนวนมาก

หลวงพ่อโอภาสี เดิมเป็น อาศรมบางมด เนื่องจากช่วงปี 2485 หลวงพ่อโอภาสีได้เดินธุดงค์มาปักกลด ด้วยปฏิปทาอันน่าศรัทธาเลื่อมใส ชาวบ้านจึงพากันไปกราบไหว้เป็นประจำ จนเศรษฐีเจ้าของที่ดินได้ยกที่ดินให้สร้างเป็น อาศรมบางมด ต่อมาได้สร้างเป็นวัดหลวงพ่อโอภาสีตามชื่อของหลวงพ่อ

หลวงพ่อโอภาสี ท่านเป็นพระรูปหนึ่งที่มีอิทธิอภินิหารเป็นอย่างมาก และท่านเป็นพระที่เพ่งกสิณไฟหรือเตโชกสิณ ซึ่งสมัยก่อนชาวบ้านที่มากราบหลวงพ่อได้นำของมีค่ามาถวาย ท่านก็จะโยนเข้ากองไฟ แต่ถ้าผู้ใดเกิดเสียดาย เมื่อกลับบ้านของสิ่งนั้นก็จะกลับมาอยู่ภายในบ้านอย่างมหัศจรรย์ ซึ่งการเผานี้เป็นปริศนาอย่างหนึ่ง เหมือนการเผากิเลส เพราะหัวใจสำคัญของการให้ทานคือการสละกิเลส การที่เราคิดจะทำบุญและเมื่อทำบุญไปแล้วก็เหมือนการให้ขาด สิ่งๆนั้นไม่ใช่ของเราแล้ว ไม่ต้องคิดเสียดาย ซึ่งเรื่องราวนี้เป็นเรื่องเล่าต่อๆ กันมา แล้วแต่ความเชื่อส่วนบุคคลแล้วกันน่ะครับ

ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันก็ยังมีผู้คนศรัทธาเลื่อมใส มากราบไหว้สรีระสังขารของหลวงพ่อโอภาสี ณ ประสาทจุฬามณีกันมากมาย ส่วนจุดที่เรียกว่าเป็นซิกเนเจอร์ของที่วัดเลยนั้นคือเตาผาน้ำมันก๊าซ ปล่องไฟที่ไม่เคยดับ เพื่อเผากิเลสเป็นพุทธบูชา ตามคำสอนของหลวงพ่อ

ที่ตั้ง : ซอยสุขสวัสดิ์ 26
การเดินทาง
รถโดยสารสาธารณะ​ :สาย 20, 21, 35, 37, 75 , 82, 140, 141, 142 , 195, 558
หน้าปากซอยสุขสวัสดิ์ 26 มีรถสองแถวถึงวัดเลย อู่รถสองแถวก็อยู่ตรงวัดพอดี สะดวกสุดๆ