นั่งรถไฟไปเที่ยวหัวหิน กิน นอน เที่ยว ชมทะเลหัวหิน 2 วัน 1 คืน|เที่ยวหัวหิน

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคน ห่างหายกันไปนานนึกว่าปีนี้จะอดเที่ยวกันซะแล้ว เจ้าโควิดเอ๋ย ทำพิษ จนอดเที่ยวยากกันหลายเดือน จนมาถึงวันนี้ก็เป็นของเรา ในวันที่การติดเชื้อในประเทศลดลงจะไม่มีผู้ติดเชื้อ ตั้งหน้าตั้งตารอมานานหลายเดือนแทบใจขาดสุดท้ายก็ได้เที่ยวแล้ว แถมยังมีโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” เป็นสิทธิสวนลดค่าพักค่ากินด้วย ไม่ไปเที่ยวช่วงนี้จะไปช่วงไหนล่ะ

ทริปนี้ก็เราเลือกไปเที่ยวหัวหินเหมือนเคย เพราะใกล้กรุงเทพ และการเดินทางสะดวก สำหรับคนมีเวลาว่างๆ เสาร์ – อาทิตย์ อย่างเรา ต้องเลือกที่ที่เดินทางง่าย เพราะจะได้ไม่เหนื่อยมาก
สำหรับการเดินทางทริปนี้จะพาเพื่อนๆ ไปนั่งรถไฟไปหัวหินกัน สำหรับใครที่ไม่เคยนั่งรถไปไหน ลองฝึกนั่งมาเที่ยวหัวหินดูได้เลย และไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวจุดต่างๆ ของหัวหินเลย เพราะที่นี้มีรถสาธารณะให้บริการ แต่สำหรับใครที่ชอความสะดวกที่นี้มี Grap ให้บริการด้วยน่ะ เรียกได้ว่ากดเรียกปุ๊บมารับปั๊บเลย

เพื่อนๆ สามารถจองตั๋วรถไฟได้ที่นี้เลย www.thairailwayticket.com และสามารถเช็คราคาตั๋วรถไฟและประเภทรถไฟได้ที่นี้ www.procurement.railway.co.th สำหรับเพื่อนๆที่จะจองตั๋วรถไฟผ่านเว็บไซต์อาจต้องชำระผ่านบัตรเครดิตและปริ้นตั๋วจากเว็บไซต์เพื่อนำไปขึ้นรถไฟ แต่สำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่มีบัตรเครดิตก็สามารถไปจองตั๋วได้ที่หัวลำโพงเลย ซึ่งราคาตั๋วมีตั้งแต่หลังสิบไปถึงหลังร้อยแล้วแต่ประเภทรถ ส่วนของเราเลือกประเภทรถพิเศษ เป็นรถแอร์ ราคาแอบแรงนิดนึ่งแต่ก็สบาย

นอกจากรถไฟแล้วยังมีรถตู้และรถทัวร์ให้บริการด้วยใครอยากนั่งสบายๆ ก็เลือกรถทัวร์เลย แนะนำของบริษัทสมบัตรทัวร์ เป็นรถ VIP ราคา 200 กว่าบาท สามารถจองตั๋วออนไลน์ได้ที่นี้ www.sombattour.com

ส่วนที่พักในทริปนี้เราเลือกพักที่ “เดอะ ร็อค หัวหิน รีสอร์ท” ที่พักโซนเขาตะเกียบ ที่เลือกโซนนี้เพราะแหล่งกินแหล่งเที่ยวที่เราวางแผ่นไว้อยู่ตรงนั้น และอยู่ใกล้ชิเคด้าประมาณ 700 เมตร

รถไฟขบวน ด่วนพิเศษ ออกจากกรุงเทพ 8:05 วันนี้รถไปมาตรงเวลา แอร์บนรถไฟเย็นฉ่ำๆ ต้องมีเสื้อแขนยาวสักตัว เพราะกว่าจะถึงหัวหินก็ 3 ชั่วโมงได้เลย

หลังจากรถไฟกำลังวิ่งอยู่ก็จะมีพนักงานให้บริการของว่างและเครื่องดื่มชากาแฟ
เวลาประมาณ 10โมงกว่า พนักงานให้บริการก็เสริฟอาหารบนรถไฟ เมนูวันนี้มีแกงส้มปลา ไก่หวาน และเงาะ

เวลาประมาณ 11.35 รถไฟก็มาถึงหิวหิน ซึ่งเรทกว่าเวลาไป 10 นาที พอถึงหัวหินเราก็เรียก Grab ไปส่งที่พักเลย

ถึงพี่พักเช็คอินเสร็จไปสำรวจห้องกันเลย ห้องพักตกแต่งสไตล์บูติค เป็นงานไม้และหวายให้อารมณ์ที่ใกล้ชิดธรมชาติ ห้องที่เราพักเป็นห้อง PEARL SUITE ซึ่งจะมีทั้งโซนห้องที่มองเห็นวิวทะเล และโซนห้องที่ไม่เห็นวิวทะเล แต่ด้านข้างจะเป็นวิวสวน น่าเสียดายของเราได้ห้องที่ไม่เห็นวิวทะเล แต่ก็ไม่เป็นไรวิวไหนก็สวย

ภายในห้องมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครั้น ไม่ว่าจะเป็น ทีวี,เครื่องเล่นดีวีดี,อินเทอร์เน็ตไวไฟ,ร้องเท้าแตะ,ตู้เซฟ,เสื้อคลุม, ไดร์เป่าผม, โทรศัพท์ภายในห้อง, กาต้มน้ำ, อ่างอาบน้ำ , ตู้เย็นมินิบาร์ และอื่นๆ อีกมากมาย

ชมห้องกันแล้วเดี๋ยวพาไปชมบรรยากาศรอบๆที่พักกันเลย ด้านหลังของที่พักมีสระว่ายน้ำ และมีบาร์ไว้ให้สั่งเครื่องดื่มไปนั่งจิบนอนจิบเครื่องดื่มเย็นๆ กินลมชมวิวทะเลกัน ใกล้ๆสระว่ายน้ำ มีทางเดินให้เราสามารถเดินลงไปยังชายหาดได้เลย บรรยากาศวันนี้ดีมากๆ แดดไม่ร้อนมีลมเย็นๆ เลือกวันดีมีชัยไปกว่าครึ่งจริงๆ

เดินเล่นๆ ถ่ายรูปรอบๆ พี่พักพอแล้ว พาว๊าปมาที่ Skoop Beach Café เลย อยู่ห่างจากที่พักประมาณเกือบ 2 กิโลเมตร เป็นคาเฟ่ริมทะเล ติดกับเขาตะเกียบ หนึ่งในคาเฟ่ของหัวหินที่คนมาเยอะมาก…เพราะบรรยากาศดี ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมด แต่มาที่นี้ต้องมีพร็อพสักหน่อย ไปสั่งน้ำกับไอศครีมมาถ่ายรูปกัน ใครมาที่นี้ต้องเป็นสั่งไอศครีมมาถ่ายรูปเป็นพร็อพกันซะทุกคน เพราะไอศครีมที่นี้มีสีสันสดใส เขากับบรรยากาศร้าน แต่ไอศครีมละลายเร็วไปหน่อย นี้ขนาดอากาศไม่ร้อนน่ะเยิ้มเยียว มาที่นี้ได้ภาพสวยๆ มากมายเลย

ว๊าปมาที่ Chocolate Factory ห่างจาก Skoop Beach ประมาณ 6 กิโลเมตร ค่า Grap car 152 บาท (ใครที่เซฟค่าใช้จ่าย จาก Skoop Beachสามารถเดินออกมานั่งรถโดยสายได้เลย ท่ารถโดยสารอยู่หน้าปากซอยเลย)
มาเติมความหวานด้วยช็อคโกแลต ที่นี้เห็นแต่ช็อคโกแลตมากมายเลย เห็นแล้วอยากซื้อซื้อกลับบ้านทั้งหมดเลย สำหรับคนที่ชอบช็อคโกแลตพลาดไม่ได้ กินให้น้ำตาลขึ้นกันไปเลย..

เย็นแล้วเริ่มหิวแล้วไปกินเมนูอาหารทะเลกัน อย่างที่บอกว่าทริปนี้เราจองทริปเที่ยวกับโครงการเราเที่ยวด้วยกัน เราจะได้ค่าส่วนลดค่าอาหาร 40% เราก็ต้องใช้สิทธิให้เต็มที่ไปเลย มื้อเย็นเราแวะมากินอาหารทะเลที่ร้าน “ป้ารวยปูเป็น” ค่าปากท้องมื้อเย็น 810 บาท จากราคาเต็ม 1350 บาทลดไปถึง 540 บาทเลย….

ใกล้กับร้านป้ารวย เป็นตลาดซิเคด้าแวะซื้อของฝาก มั่วแต่ซื้อของจนลืมเก็บภาพมาให้ดูเลย…..

ตัดภาพมาที่ตอนเช้ากับชุดโทนส้มแดง กับเมนูอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ เมนูอาหารเช้าให้เลือกหลากหลาย แต่เช้าๆ ยังง่วงๆ มึนๆ เรากินแต่เมนูเบาๆ

อิ่มกันแล้วก็ไปถ่ายรูปกันต่อเลย มาหัวหินทั้งทีอย่าลืมมาถ่ายรูปกับน้องม้าด้วยน่ะ ไม่ต้องกลัวเพราะม้าเชื่องมากๆ น้องน่ารักไม่เกเรเลย

ขากลับจากหัวหินเรานั่งรถทัวร์ VIP ของบริษัทสมบัตรทัวร์ นอนยาวๆ ถึงกรุงเทพเลย สำหรับทริปนี้คงจบการรีวิวไว้เพียงเท่านี้ ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่ทนอ่านจนจบ อิอิ แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้า