เดอะสวนไทรโยค แอดเวนเจอร์ ปาร์ค ที่เที่ยวแนวผจญภัยไปกับกิจกรรมสุดมันส์

     สำหรับใครที่ชื่นชอบกิจกรรมแบบผจญภัย  ต้องไม่พลาดเลย รับรองได้ว่าไปแล้วต้องถูกใจกดไลท์กันแน่นอน เลยถือโอกาศเสนอข้อมูลการท่องเที่ยวของ เดอะสวนไทรโยค แอดเวนเจอร์ ปาร์ค จังหวัดกาญจนบุรี  ต้องบอกก่อนเลยว่าที่นี้มีเครื่องเล่นที่เราจะได้รับความสนุกสนาน ความประทับใจ แถมได้ชมวิวสวยๆ จากแม่น้ำแควน้อยเห็นทิวเขาตะนาวศรี และถนนธงชัยที่ทอดตัวยาว รวมทั้งสะพานถ้ำกระแซซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก และยังมีรถไฟวิ่งทุกวัน และแน่นนอนว่าถ้าเราอยากมาผจญภัยที่นี้ก็สามารถนั่งรถไฟมาได้เลย
    กิจกรรมที่นี้ก็มีมากมายให้ได้เลือกเล่นกัน ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีกิจกรรมอะไรบ้าง 
      1. The Raft X-Team (ล่องแพเปียก)  “กิจกรรมยอดนิยมอันดับ 1 ตลอด 26 ปี”” รีสอร์ทแห่งแรก ทีคิดค้น และเริ่มเล่นกิจกรรมล่องแพ”
     กิจกรรมที่ทางสวนไทรโยค รีสอร์ท เป็นผู้บุกเบิกที่แรกในจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งแต่ปี 2526 โดยใช้วิถีชาวกาญจน์ ในการใช้แพเป็นหลัก มาประยุกต์กับกิจกรรม Adventure โดยลาก แพเป็นขบวนทวนแม่น้ำแควน้อย 2 กม. แล้วปล่อยแพล่องจากน้ำอิสระ โดยผู้เล่นจะสวมเสื้อชูชีพ แล้วกระโดดลงน้ำลอยตัวมาขึ้นที่ รีสอร์ืทหรือนั่งบนแพ พร้อมชมวิวสะพานถ้ำกระแซได้ตลอดตั้งแต่แรกจนจบ โดยมีเจ้าหน้าที่ควบคุมความปลอดภัยให้กับทุกท่าน เนื่องจากที่ตั้งรีสอร์ทเป็นแน้วโค้งรับน้ำยาวกว่า 500 เมตร ท่านจึงสะดวกสบายในการขึ้นจากแม่น้ำ
        2. The Flying Train   (“ชมภูมิทัศน์สะพานถ้ำกระแซ แบบลอยฟ้า”)
              กิจกรรมกระโดดหอสูง (Signature View) จากแนวสะพานถ้ำกระแซ มองเห็นสะพานถ้ำกระแซชัดเจนด้วยความสูง 18 เมตร ล่องลอยผ่านต้นไม้แม่น้ำแควน้อย ทิวเขายาวที่สุด ในจังหวัดกาญจนบุรี 175 เมตร
           3. The Krasae Swing (ชิงช้ายักษ์)  “ได้รับการโหวตเป็นกิจกรรมที่สนุกและหวาดเสีัยวที่สุด”
 
       กิจกรรมที่ผู้เล่นขึ้นไปยืนบนสะพานปลายหอคอยสูงจากพื้น 11 เมตร เมื่อเจ้าหน้าที่ดึงสะพานกลับตัวผู้เล่นจะตกจากแรงโน้มถ่วงแล้วสวิงตัวแบบไวกิ้ง ผู้เล่นสามารถมองเห็นแม่น้ำ สะพานถ้ำกระแซ รถไฟ ทิวเขาตะนาวศรีและทิวเขาถนนธงชัย
      4. The Krasae Cliff  
     กิจกรรมปีนหน้าผา ซึ่งทางผู้สร้างได้จำลองหน้าผาถ้ำกระแซ โดยใช้ลักษณะกายภาพ พื้นผิวและสีของหน้าผามาจำลอง ให้ผู้เล่นได้ปีนตามระดับความยาก 4 เส้นทาง โดยเป็นหน้าผาจำลอง ซึ่งมีความสวยงาม เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น และที่สำคัญเมื่อรถไฟวิ่งผ่านหน้าผาสะพานถ้ำกระแซจะเป็นมุมมองที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี “หน้าผาถ้ำกระแซหนึ่งเดียวในจังหวัดกาญจนบุรี
          5. The Krasae Tower  (“หอคอยโรยตัว ฐานไม้ธรรมชาติบนภูมิทัศน์จำลองที่โดดเด่นริมทางรถไฟถ้ำกระแซ”)
     กิจกรรมโรยตัวแบบคอมมานโดหรือนักปีนหน้าผา โรยตัวจากหอคอยสูง 10 เมตร มีให้เลือก 2 เส้นทาง คือแบบเรียบและแบบเนินโค้ง ผู้เล่นสามารถโรยตัวแบบใช้หลังลงหรือหน้าลง กิจกรรมนี้ฝึกทักษะในการใช้อุปกรณ์ Adventure ความคล่องตัวของผู้เล่น และความแปลกใหม่ในภูมิทัศน์ที่สวยงามซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดกาญจนบุรี
      6. The Indiana Jones (ด่านกิจกรรมผจญภัยบนต้นไม้)  
      กิจกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของสวนไทรโยครีสอร์ท (Signature Adventure) ด้วยทำเลที่ตั้ง ภูมิทัศน์ และธรรมชาติ ซึ่งสรรค์สร้างมาเพื่อกิจกรรมนี้ โดยผู้เล่นจะอยู่บนต้นไม้มีด่านผจญภัย ถึง 12 ฐาน เช่นเชือกตัว U เชือกลอยฟ้า ตะข่ายลอยฟ้า คานทรงตัว กระรอกบินและรอกลอยฟ้า
      7. The ATV Bamboo X-Tream  (“เส้นทาง ATV สุดมันส์เป็นเอกลักษณ์แท้จริง”)
 
      กิจกรรมขับรถ ATV ความยากระดับ 3 เต็ม 5 สนุกสุดมันกับเส้นทางวิบากเชิงเขาในป่าไผ่ที่สวยงามเรียบทางรถไฟสายมรณะสะพานถ้ำกระแซ กิรกรรมนี้เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทุกท่านไม่ควรพลาด หากได้มาเยือนสวนไทรโยค รีสอร์ท
      8. THE EURO-STAR  ( “THE EURO-STAR แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย” )
 
      สวนไทรโยค รีสอร์ท เปิดตัวเครื่องเล่น THE EURO-STAR แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย โดยผู้เล่นจะสวมชุด Safety-Adventure เชื่อมกับโมเล่ต์ล้อเลื่อน เริ่มต้นจุดปล่อยจากหอคอยสูง 12 เมตร คล้ายการนั่งรถไฟเหาะแบบส่วนตัว มีความหวาดเสียวและตื่นเต้น เต็มแมกซ์ ล่องลอยไปตามเส้นทาง ลอดอุโมงค์ตาข่าย และ จบแบบ Spiral สองรอบ ท้าทายให้ทุกท่านลองแล้ววันนี้
      9. The Safari Paintball  “พบกับความเพลินเพลิน สนุกสนาน ความมันส์ ที่ไม่เหมือนสนาม Paintball อื่นใด”
       สวนไทรโยครีสอร์ทเปิดตัวกิจกรรม The Safari Paintball แห่งเดียวในประเทศไทย โดยผู้เล่นจะสวมชุด Safari Fancy มีให้เลือกมากกว่า 20 แบบ อาทิเช่น เสือ, ยีราฟ, กบ, นก, แมลงเต่าทอง ฯลฯ โดยใช้ปืนคุณภาพสูงของแท้ พร้อมลูกกระสุนสีอย่างดี ในสนามที่ใช้เวลาในการสร้างกว่า 4 เดือน จำลองพื้นที่ในชนบท รอยต่อกับค่ายทหาร ท่านจะพบกับบ้านร้าง, เครื่องบินตก, ปืนใหญ่, เขตเกษตรกรรม, เรือรบ เสมือนอยู่ในฉากหนังสงครามอย่างแท้จริง ท่านจะพบกับความเพลินเพลิน สนุกสนาน ความมันส์ ที่ไม่เหมือนสนาม Paintball อื่นใด สำหรับความปลอดภัย เรามีเจ้าหน้าผู้ชำนานในการใช้อุปกรณ์ และ วิธีการเล่น ดูแลท่านตลอดเวลา โดยมีตาข่ายสูงกว่า 4 เมตร กันโดยรอบ
      10. The River Kwai Kayak  (“ชื่นชมความงามของธรรมชาติที่ยังสมบูรณ์ของแม่น้ำแควน้อย”)
 
       สวนไทรโยครีสอร์ทเปิดตัวกิจกรรม The River Kwai Kayak ในแม่น้ำแควน้อย โดยสวนไทรโยครีสอร์ท มีเรือคายักนำเข้าจากต่างประเทศอย่างดีจำนวน 4 ลำ แบรนด์ FEEL FREE ® มูลค่ากว่า 35,000 บาทต่อลำ เป็นเรือที่ได้คุณภาพสูง เป็นที่ยอมรับของนักพายเรือคายัก ซื่งทรงตัวได้ดีและมีความปลอดภัยสูง ท่านจะนั่งรถจากบริเวณรีสอร์ทไปยังท่าน้ำ แล้วจึงนั่งเรือคายักพายล่องตามลำน้ำแควน้อย สายประวัติศาสตร์ ตั้งแต่สมัย รัชกาลที่ 5 ถึง สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ชื่นชมความงามของธรรมชาติที่ยังสมบูรณ์ของแม่น้ำแควน้อย ฝึกทักษะ การออกกำลังกาย และความสามัคคีของหมู่คณะ ระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร โดยมีเจ้าหน้าที่ ผู้ชำนานการสอนวิธีในการพาย และดูแลท่านตลอดเวลา
      11. The Suansaiyok Water Adventure & Jetski   “ถือเป็นสุดยอดของเครื่องเล่นทางน้ำ ที่มากที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี”
 
        พบกับเครื่องเล่นทางน้ำ สุดมันส์กับ Revolution ม้ากะดกยักษ์ เพลินเพลินกับ Rockit UFO ลอยน้ำ ร่วมประลองความสามารถบน Splashmat พรมวิเศษบนน้ำ เครื่องเล่นจาก Brand Aquaglide นำเข้าจาก USA ทุกชิ้น ถือเป็นสุดยอดของเครื่องเล่นทางน้ำ ที่มากที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี เปิดให้บริการทุกวัน สามารถจองเป็นหมู่คณะ หรือเดินทางไปที่รีสอร์ทเพื่อซื้อบัตรเครื่องเล่นได้
สอบถามราคา : ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ suansaiyok.com
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.30-18.00 น.
ที่อยู่ : ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
โทรศัพท์ : 0 2967 8181
E-mail : info@suansaiyok.com
วิดีโอประกอบของคุณ Paponlapat Thiankon 
ขอบคุณที่มา : www.suansaiyok.com