บ้านวิตามินซี ปากน้ำแขมหนู นอนชมวิวทะเล |ที่พักติดทะเล

สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมาเที่ยวจันทบุรี และมาเที่ยวบริเวณหาดเจ้าหลาว อ่าวคุ้งกระเบนแล้วกำลังมองหาที่พักติดทะเลที่เราสามารถมองเห็นวิวทะเลได้จากห้องพักและราคาไม่แพง เรามีอีกหนึ่งที่พักจะแนะนำ นั้นคือ บ้านวิตามินซี (ช่วงที่ผมมาพักไม่ใช่ฤดูท่องเที่ยว หาดอาจจะดูสู้ชีวิตหน่อยนะครับ)

บ้านวิตามินซีอยู่ห่างจากวัดปากน้ำแขมหนู(โบสถ์สีน้ำเงิน) ประมาณ 1.5 กิโลเมตร เป็นที่พักแบบห้องแถวชั้นเดียว มีทั้งหมด 6 ห้อง ห้องตกราคา 950 บาท สามารถเหมา 3 เพื่อเช่าจัดงานแต่งได้เลย ด้านหน้าที่พักอาจจะทำให้รู้สึกว่าห้องเล็กมาก (ดู Local ดี)

ดูจากภานนอกเหมือนดูเล็กๆ แต่ภายดูกว้างขวาง สะอาดสะอ้าน มีมุมโซฟาไว้นั่งชิวๆ ส่วนใครที่ซีเรียสเรื่องห้องน้ำก็สบายใจได้เลยเพราะในห้องน้ำแบ่งโซนเปียกและแห้งเอาไว้ ถือว่าเป็นห้องที่ขนาดกำลังพอดี ไม่อึดอัด พัก 2 คนสบายๆ แต่ถ้ามาเกิน 2 แจ้งทางที่พักหน่อยนะครับ ที่พักเค้ามีบริการเตียงเสริม และที่สำคัญคือ
ห้องทุกห้องมองเห็นวิวทะเลจากภายในห้องได้เลย ถือว่าติดทะเลแบบเดินออกไปไม่ถึง 10 ก้าวก็ถึงหาด

ที่พักมีอาหารให้บริการหากหิวก็สามารถสั่งได้เลย หากสั่งตั้งแต่ 200 บาทขึ้นไปทางร้านจะส่งให้ฟรี หากต้องการจะปิ้งย่างต้องแจ้งกับทางที่พักก่อนนะครับ
ส่วนพนักงาน 4 ขา ที่พักคอยมีให้บริการตลอด 24 ครับ น้องหมา ให้บริการดีมากถึงขณะทางที่พักต้องติดป้ายเตือนเอาไว้(มีตัวเดียวเนี่ยแหละที่สีน้ำตาล)

บรรยากาศตอนนอนจะเป็นอารมณ์ประมาณนี้ครับ
ใครจะเปิดประตูนอนก็ได้นะลมพัดตลอดเวลา แต่ทากันยุงหน่อย เพราะที่นี่มันคือทะเลครับ

พอตื่นเช้าแล้วมาก็เก็บภาพบรรยากาศซะหน่อย ชื่นใจจริงๆ

น้ำลงแล้ว แต่แมงกระพรุนลงตามน้ำไม่ทัน

สรุปโดยรวมแล้ว ถือเป็นที่พักที่สมกับราคาครับ (950 บาทเอง) เหมาะสำหรับผู้ที่หากจะมาตากอากาศ แบบไม่ต้องการความหรูหราอะไรมากแบบที่พักราคาหลักพันหลักหมื่น หรือเหมาะสำหรับคนเหงาๆมีนั่งชาร์ตพลังให้กับตัวเอง

การเดินทางสะดวกดีครับติดกับถนนอยู่ไม่ไกลจากชุมชนและร้านสะดวกซื้อ ลองเก็บไว้เป็นตัวเลือกดูนะครับ สวัสดีครับ