สตาร์บัคส์ไอคอนสยาม (Starbucks ICOSIAM) เก็บภาพโดย XIAOMI 10T PRO

สตาร์บัคส์ไอคอนสยาม สาขาใหม่ มีเหตุผลอยู่ 2 ประการที่ทำให้เกิดบทความนี้ขึ้นมา คือ 1.ผมเพิ่งซื้อโทรศัพท์ใหม่ และ 2.สตาร์บัค สาขาใหม่ ซึ่งไอคอนสยามอยู่ใกล้บ้านผมพอดี ผมก็เลยจะมาลองเก็บภาพจากโทรศัพท์เครื่องนี้ดูมาจะคมชัดแค่ไหนกัน มือถือที่ผมซื้อมาใหม่นั้น ชื่อ XIAOMI 10T PRO กล้องหลัก 108MP ในราคา 15,000 บาท ถือว่าน่าตะลึงอยู่พอสมควรสำหรับราคานี้ ยิ่งคนขี้เกียจแบกกล้องอย่างผมด้วยแล้ว

สำหรับ สตาร์บัคส์ไอคอนสยาม นี้อยู่ที่ชั้น 6 ขึ้นบันไดเลื่อนตรงร้านคัทสึ วาโกแล้วเจอทันที พอขึ้นมาถึงแล้วก็ต้องตะลึ่งอยู่เนื่องจากมีคนต่อคิวเยอะมากกกกก เลยแวะไปถ่ายรูปตรงที่อื่นก่อน อะเอาภาพไปดู


พอถึงคิวต้องสั่งแล้วมาสะดุดกับเมนู Signature เฉพาะสาขานี้ เลยหยุดชาเขียวแล้วหันมาสั่งแทน น่าตาเป็นแบบนี้ครับ(รสชาติเป็นเยี่ยงไร ลองมาสั่งดูนะครับ)

เมื่อได้ของแล้วก็แวะถ่ายบรรยากาศในร้านซะหน่อย

แวะถือเครื่องดื่มพิเศษสุดว้าวออกมาหาที่นั่งเล่นนอกร้านครับ ผู้ใช้บริการถือว่าแน่นร้านอยู่ครับ ส่วนเราอยากมาเก็บภาพเฉยๆก็ยืนรอไปก่อน

สรุปบรรยากาศถือว่าโอเคครับแปลกตาดีครับ ที่สาขานี้สามารถเก็บภาพสวยๆได้หลายอยู่ เมื่อดื่มดำกาแฟเสร็จแล้วก็สามารถแวะช็อปปิ้งสินค้าภายในไอคอนสยามได้ต่อหรือเก็บรูปสวยๆภาพในห้างได้ โดยในวันที่ผมไปนั้นจะมีกิจกรรมงานว่าวมาแสดง

ส่วนภาพที่ได้จากเครื่อง XIAOMI 10T PRO ที่ว่าชัด คมมากครับโดยเฉพาะตอนใช้โหมดกล้อง 108MP โดยไฟล์ภาพที่ได้เกือบๆ 20MP ถือว่าเกือบได้ไฟล์ขนาดพอๆกับกล้อง DSLR เลยแต่ที่ผมชอบมากกว้างคือการเก็บภาพมุมกว้างครับ(ภาพตึกด้านบน) เก็บได้สะใจมาก ถือว่าคุ้มค่าสำหรับผมมากครับ