Street art สี่พระยาถึงวัดม่วงแค เก็บภาพสวยๆบนถนนเจริญกรุง

ถนนเจริญกรุงตั้งแต่ไปรษณีย์กลางไปจนถึงแยกสี่พระยา หลายๆท่านที่ขับรถผ่านคงจะเจอกับงานศิลปะบนกำแพงสีสันสวยงามมากมายซึ่งผมก็เป็นคนๆหนึ่งที่ผ่านแถวนั้นบ่อยๆ จึงไม่ลืมเก็บภาพมาฝากให้ทุกคนได้ชมกัน (เผื่อว่างๆชวนแฟนไปถ่ายรูปไง อิอิ…) โดยการจัดงานจะเริ่มจากซอยเจริญกรุง 34 ถึงสี่แยกสี่พระยา วิธีการเดินทาง 1.นั่งเรือด่วนเจ้าพระยามาลงท่าเรือด่วนสี่พระยาแล้วเปิด google map เดินไปตามรีวิว 2.นั่ง BTS ลงสถานีสะพานตากสินแล้วนั่งรถเมล์สาย 1 มาลงอาคารไปรษณีย์กลางบางรัก 3.นั่งเรือจากไอคอนสยามมาที่ท่าเรือสี่พระยา

โดย ณ ที่นี้ผมขอเริ่มจากการเดินจากท่าเรือสี่พระยาไปจนถึงซอยเจริญกรุง 34 นะครับ คุณจะเจอกับ 2 งานศิลป์ปะเดิมก่อนเลย

เมื่อเดินเรื่อยๆจะผ่าน Warehouse30 มีร้านกาแฟ ร้านขายของต่างๆให้เราไปแวะชมและถ่ายรูปได้ด้วยนะ จากนั้นเดินต่อมาเรื่อยๆในซอยจะเจอร้านแกลอรี่เปิดอยู่ ก็ขอแวะถ่ายรูปหน้าร้านซะหน่อย

เดินมาเรื่อยๆเข้าซอยเจริญกรุง 32 หน้าปากซอยจะมีร้าน โฟโตคลับ เดินเข้าไปจะเจอกับร้านอาหารอิสลาม ร้านอาหารอินเดีย เห็นมีคนบอกว่าที่นี่อร่อยนะ แต่ผมเคยลองแค่ลาสซี่เท่านั้น เอาไว้ว่างๆผมจะมารีวิวความอร่อยแล้วกัน จากนั้นเดินเข้าไปอีกจะพบภาพ Street art สีสันตามกำแพงอีกมากมาย

ใช้เวลาถ่ายภาพในซอยนี้เป็นชั่วโมงเหมือนกันนะครับ ภาพมีเป็น 10 จากนั้นลัดเลาะเข้าไปแถวๆหน้าโครงการ Bangrak riverview ก็จะเจออีก 1 ภาพ

จากนั้นก็เดินออกมาแล้วเข้าไปที่ซอยวัดม่วงแค่ คุณจะเจองานศิลป์ให้เก็บภาพรัวๆอีก

นอกจากสถานที่ที่ผมได้แนะนำแล้วก็ยังมี งาน Street art ประปรายตามซอยต่างๆ ชวนให้เราได้เข้ามุมนู่นออกมุมนี่กัน เพลินเลยแหละ

ก็ขอบอกเลยกว่าจะถ่ายเสร็จก็เอวลั่นปั๊ดพอสมควร แวะหาอะไรทานแถวนั้นก็ดีเหมือนกันนะ ขอบอกว่าร้านเด็ดๆเยอะ โดยสรุปแล้วถือว่าเป็นงานที่สวยงามมากนะครับ เหมาะแก่การชวนแฟนมาถ่ายภาพ ส่วนเวลาที่เหมาะก็ประมาณช่วงเช้า07.00 ถึง 10.30 น และช่วงเย็นตั้งแต่ 16.00 จนถึงพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าไป คุณจะได้ภาพที่สวยงามแถมแฟนคุณไม่บ่นว่าร้อนด้วยนะเอออออออ